Máy giặt Toshiba báo lỗi E63? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E63 là một lỗi khá thường gặp ở máy giặt Toshiba sau một khoảng thời gian sử dụng. Cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E63 trong bài viết sau nhé!

Lỗi E63 máy giặt Toshiba là gì?

– Lỗi E63 máy giặt Toshiba xuất hiện khi mô tơ xả của máy giặt Toshiba gặp sự cố. Do vậy, lỗi E63 này sẽ không suất hiện luôn khi khởi động mà sẽ xuất hiện sau khi chu trình giặt đầu tiên kết thúc. Khi chương trình xả bắt đầu, mạch điều khiển của máy giặt Toshiba sẽ cấp điện cho mô tở xả để mô tơ kéo xả hết lượng nước có trong thùng. Nếu quý thời gian mà mạch điều khiển không nhận được tín hiệu phản hồi từ mô tơ xả thì sẽ báo lỗi E63 và ngừng hoạt động.

Lỗi E63 máy giặt Toshiba là gì

– Lỗi E63 máy giặt Toshiba là lỗi khá đơn giản, do vậy khi gặp lỗi này bạn cũng không cần quá lo lắng. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt Toshiba rồi cùng xem nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể dưới đây.

=>>>Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt Toshiba đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E63

– Nếu máy giặt nhà bạn đang dùng bình thường bỗng nhiên xuất hiện lỗi E63 trên màn hình điều khiển thì có thể máy đang gặp một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Mô tơ xả của máy giặt Toshiba bị hỏng.
  • Dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ xả bị đứt.
  • Mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E63 tại nhà

Để khắc phục lỗi E63 máy giặt Toshiba tại nhà thì chúng ta sẽ tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ xả

– Trước tiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa thì bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt Toshiba. Sau đó, dùng tuốc nơ vít tháo tấm mặt nạ phái sau máy giặt ra.

Kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ xả

– Bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem dây điện cấp nguồn cho mô tơ xả có bị đứt hoặc chập cháy gì hay không. Nếu thấy có thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng màu dây là có thể khắc phục được lỗi E63 máy giặt Toshiba.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi E51? Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra mô tơ xả của máy giặt Toshiba

– Sau khi kiểm tra dây nguồn mà không phát hiện sự bất thường gì thì chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra đến mô tơ xả của máy giặt Toshiba. Đầu tiên, bạn hãy lấy tuốc nơ vít để tháo mô tơ xả ra xem có bị kẹt dị vật gì hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần bỏ dị vật đó ra rồi lắp lại là được.

Kiểm tra mô tơ xả

– Nếu không thấy có dị vật thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem mô tơ xả có còn hoạt động tốt không. Trường hợp mô tơ xả bị hỏng bạn hãy thay mô tơ mới chính hãng cho máy là được.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Sau khi kiểm tra và khắc phục 2 nguyên nhân trên mà máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi E63 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Đây là lỗi rất phức tạp đòi hỏi bạn cần có chuyên môn cũng như là đầy đủ dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được. Do vậy, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành của Toshiba, Casper để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E63, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!