Máy giặt Toshiba báo lỗi E51? Nguyễn nhân và cách khắc phục

Lỗi E51 là lỗi thường gặp ở máy giặt Toshiba khi nguồn cấp nước cho máy gặp sự cố. Nếu bạn chưa biết cách khắc phục thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, Điện máy Phúc Khánh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E51 đơn giản nhé!

Lỗi E51 máy giặt Toshiba là gì?

– Lỗi E51 máy giặt Toshiba là lỗi thường xuất hiện ở chương trình giặt. Nguyên nhân ở đây là nguồn cấp nước cho máy giặt Toshiba gặp sự cố bất thường khiến nước không cấp vào lồng giặt. Khi đó, lồng giặt sẽ quay vài vòng rồi ngừng hoạt động. Đồng thời, trên màn hình điều khiển sẽ xuất hiện chữ E51 để người dùng có thể nhận biết và đưa ra cách khắc phục kịp thời.

Lỗi E51 máy giặt Toshiba là gì

=>>>Xem thêm: Cách reset máy giặt Toshiba đơn giản, dễ thực hiện

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E51

Nguyên nhân

  • Chưa mở van cấp nước cho máy giặt Toshiba.
  • Nguồn nước đầu vào bị yếu khiến nước không thể cấp vào máy giặt.
  • Lưới lọc cặn của máy giặt Toshiba bị tắc bẩn.
  • Van cấp bị hư hỏng.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E51

=>>>Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi EB4? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E51

– Để khắc phục lỗi E51 trên máy giặt Toshiba thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Kiểm tra xem đã mở vỏi cấp nước cho máy giặt Toshiba hay chưa. Nếu van đã mở thì thử xem áp lực nước có đủ mạnh hay không. Khi thấy áp lực nước quá yếu thì bạn cần cân nhắc để lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt Toshia để ngắn không cho lỗi E51 xuất hiện sau này.
  • Bước 2: Kiểm tra xem lưới lọc cặn của máy giặt có bị bẩn hay không. Nếu lưới lọc cặn bị bẩn thì bạn hãy tháo ra mang đi vệ sinh rồi lắp lại là được.
  • Bước 3: Dùng đồng hồ vạn năng để đo xem van cấp nước của máy có còn hoạt động hay không. Nếu van cấp nước bị hỏng thì hãy thay thế van cấp mới chính hãng cho máy.
  • Bước 4: Sau khi khắc phục theo các bước trên mà máy giặt Toshiba vẫn xuất hiện lỗi E51 thì chứng tỏ mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là vấn đề rất nghiêm trọng, do vậy bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Sharp , Funiki để được hỗ trợ.

Cách khắc phục lỗi E51 máy giặt Toshiba tại nhà

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E51. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline Điện máy Phúc Khánh 0939.685.838 để được hỗ trợ.