Máy giặt Toshiba báo lỗi E5? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E5 máy giặt Toshiba là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E5 như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi E5 máy giặt Toshiba. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5 và cách khắc phục tại nhà

Lỗi E5 trên máy giặt Toshiba là gì?

– Lỗi E5 máy giặt Toshiba là do máy đang bị lỗi cấp nước khi máy đang ở chương trình giặt. Lúc này, nước không được cấp vào lồng giặt hoặc thời gian cấp nước quá lâu khiến máy giặt Toshiba ngừng hoạt động và thông báo lỗi E5.

Lỗi E5 trên máy giặt Toshiba là do không có nước cấp vào lồng giặt

– Khi máy giặt Toshiba xuất hiện lỗi E5 thì bạn cũng không cần quá lo lắng nhé. Đây là một lỗi khá đơn giản và bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục tại nhà mà không cần gọi thợ kỹ thuật.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi E23? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5

– Thông thường sẽ có 6 nguyên nhân gây ra lỗi E5 máy giặt Toshiba đó là:

  • Vòi cấp nước máy giặt bị khóa.
  • Đường ống nước bị tắc nghẽn gây ra lỗi E5.
  • Lưới lọc của van cấp bị bẩn.
  • Phao áp xuất máy giặt Toshiba bị lỗi.
  • Van cấp nước máy giặt bị hỏng.
  • Mạch điều khiển máy giặt bị hỏng.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5

Cách khắc phục máy giặt Toshiba lỗi E5 tại nhà

Kiểm tra nguồn nước cấp vào

– Đầu tiên thì bạn hãy kiểm tra xem đã mở vòi cấp nước cho máy giặt hay chưa. Nếu chưa mở thì bạn hãy mở vòi cấp nước cho máy nhé. Trường hợp mở vòi nước rồi mà lỗi E5 trên máy giặt Toshiba vẫn chưa hết thì bạn hãy kiểm tra xem nguồn nước cấp cho máy có đủ mạnh không nhé.

– Khi áp lực nước quá yếu sẽ khiến thời gian cấp nước vượt quá chu trình cho phép của máy. Lúc này bạn hãy cân nhắc để mua một thiết bị giúp tăng áp lực nước cho máy nhé!

Kiểm tra lưới lọc van cấp nước

– Bạn hãy tháo đầu vào của vòi nước với máy giặt ra và kiểm tra xem lưới lọc cặn bẩn có bị tắc nghẽn hay không. Nếu thấy hiện tượng tắc nghẽn thì bạn chỉ cần vệ sinh rồi lắp lại là sẽ khắc phục được máy giặt Toshiba lỗi E5.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi EB4? Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra van cấp nước của máy

– Tiếp đến thì bạn hãy dùng bút thử điện hoặc đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem có nguồn điện cấp cho máy hay không. Nếu có nguồn cấp ra mà van cấp không đóng thì chứng tỏ van cấp đã bị hỏng. Lúc này bạn hãy tìm và thay thế van cấp mới chính hãng cho máy nhé!

– Trường hợp không có điện cấp ra van thì bạn hãy kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến van cấp xem có bị đứt hay không. Nếu thấy van bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại dây theo đúng màu là được.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt Toshiba

– Sau khi sử lý hết cách cách trên mà máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi E5 thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là lỗi khá phức tạp cần có dụng cụ chuyên dụng mới kiểm tra được. Do vậy, bạn hãy liên hệ với các cửa hàng sửa chữa hoặc trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E5. Hy vọng mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Toshiba hay điều hòa âm trần LG vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!