Máy giặt Toshiba báo lỗi E30. Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba nhà bạn đang sử dụng bình bình bỗng nhiên báo lỗi E30 và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E30 máy giặt Toshiba ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Lỗi E30 trên máy giặt Toshiba là gì?

– Lỗi E30 máy giặt Toshiba là do công tắc cửa của máy giặt đang gặp sự cố. Theo ghi nhận từ các trạm bảo hành ủy quyền của Toshiba thì lỗi E30 này thường do người dùng quên chưa đóng cửa máy giặt hoặc cửa máy giặt đóng chưa được kín. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp nhỏ do công tắc cửa bị hỏng hoặc mạch điều khiển bị lỗi gây ra lỗi E30.

Lỗi E30 máy giặt Toshiba là gì

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba cửa ngang báo lỗi E30

Đa số các nguyên nhân gây ra lỗi E30 trên máy giặt Toshiba cửa ngang đều khá đơn giản và bạn có thể tự khắc phục được tại nhà. Do vậy, khi máy giặt Toshiba của gia đình bạn gặp lỗi này thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt rồi thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

Do cánh cửa của máy giặt Toshiba gặp sự cố

Nguyên nhân:

 • Người dùng do quá bận bịu với công việc mà quên không đóng cửa máy giặt Toshiba.
 • Khi cho quần áo vào máy giặt thì có thể quần áo bị vướng vào thành máy khiến cửa máy giặt Toshiba đóng không kín.
 • Bên cạnh đó, nếu bạn lâu ngày chưa vệ sinh máy thì có thể tấm gioăng cao su của cánh cửa bị dính cặn bẩn làm cửa không được đóng kín.

Công tắc cửa của máy giặt Toshiba bị lỗi

Cách khắc phục:

 • Khi thấy máy giặt Toshiba báo lỗi E30 thì bạn hãy kiểm tra xem đã đóng cửa máy giặt chưa. Nếu cánh cửa máy giặt chưa đóng thì bạn hãy đóng lại cửa thật chặt là được.
 • Trong trường hợp cửa đá đóng mà máy giặt vẫn báo lỗi E30 thì bạn hãy kiểm tra xem gioăng cao su có bị bẩn hay không. Nếu thấy gioăng cao su bị bẩn thì bạn hãy vệ sinh thật sạch rồi đóng lại cửa và cho máy giặt chạy thử xem đã hết lỗi chưa nhé.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba không cấp nước tại nhà

Do công tắc cửa của máy giặt Toshiba bị hỏng

Nguyên nhân:

 • Dây nguồn từ mạch điều khiển đến công tắc cửa bị đứt.
 • Công tắc cửa bị kẹt hoặc hỏng.

Công tắc cửa bị hỏng

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến công tắc cửa của máy giặt Toshiba cửa ngang. Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng màu hoặc thay thế dây nguồn mới cho máy giặt Toshiba.
 • Thay thế công tắc cửa mới chính hãng cho máy giặt.

Do mạch điều khiển bị lỗi

Nguyên nhân:

 • Mạch điều khiển bị côn trùng chui vào gây chập cháy.
 • Máy giặt lắp ở những vị trí ẩm thấp nên linh kiện bị dính ẩm.
 • Linh kiện lâu ngày bị xuống cấp.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt Toshiba

Cách khắc phục:

 • Nếu máy giặt của gia đình bạn gặp lỗi này thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Toshiba hoặc cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ. Bạn không nên tự khắc phục khi không có đủ chuyên môn hoặc dụng cụ chuyên nghiệp vì có thể khiến máy hư hỏng nặng hơn hoặc nguy hiểm đến bản thân mình trong lúc sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E30, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *