Máy giặt Toshiba báo lỗi E2. Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 là do đâu? Cách khắc phục như thế nào đang là những câu hỏi được khách hàng gửi về điện máy Phúc Khánh nhiều nhất trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, trong bài viết sau chúng tôi xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi E2 máy giặt Toshiba. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 là gì?

– Lỗi E2 máy giặt Toshiba theo như bảng mã lỗi sửa chữa mà hãng cung cấp thì do công tắc cửa của máy giặt đang gặp sự cố. Lúc này, mạch điều khiển sẽ không cấp điện để động cơ hoạt động nên máy giặt sẽ báo lỗi E5 trên màn hình LED.

Lỗi E2 máy giặt Toshiba là gì

– Lỗi E2 máy giặt Toshiba là lỗi tương đối đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục được tại nhà (tùy nguyên nhân). Do vậy, nếu máy giặt của gia đình bạn không may gặp lỗi này thì bạn cũng không cần quá lo lắng nhé. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt Toshiba rồi tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục ở trong bài viết sau nhé!

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba inverter mới nhất hiện nay

Nguyên nhân lỗi E2 máy giặt Toshiba

– Lỗi E2 máy giặt Toshiba có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Cửa máy giặt Toshiba chưa đóng hoặc đóng chưa kín.
  • Dây tín hiệu từ công tắc cửa đến mạch điều khiển bị đứt.
  • Công tắc cửa của máy giặt Toshiba bị lỗi.
  • Mạch điều khiển bị hỏng.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E2 tại nhà

Kiểm tra xem cửa máy giặt Toshiba đã được đóng chưa

– Máy giặt Toshiba được trang bị chức năng bảo vệ trẻ em, do vậy nếu cửa máy giặt chưa được đóng kín thì mạch điều khiển sẽ không cấp điện để máy giặt thực hiện các chương trình giặt. Lúc này, máy sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi E2 trên bằng điều khiển.

Kiểm tra nắp cửa máy giặt Toshiba

– Đối với tình trạng này thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách kiểm tra lại cửa máy giặt đã đóng hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy đóng lại cửa máy giặt sao cho thật kín là được.

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt

– Đầu tiên, bạn hãy dùng tua vít để tháo tấm che đằng sau máy giặt ra. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem dây tín hiệu từ công tắc cửa đến mạch điều khiển của máy giặt Toshiba có bị đứt hay chập chấy hay không. Nếu thấy có dấu hiệu khác lạ gì bạn hãy đấu nối lại hoặc thay thế dây tín hiệu mới cho máy giặt.

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt

– Trường hợp dây tín hiệu mà không bị đứt thì bạn hãy dùng đồng hồ điện để kiểm tra xem công tắc cửa của máy giặt có còn hoạt động không. Nếu công tắc cửa mà bị hỏng thì bạn hãy thay thế công tắc cửa mới cho máy giặt nhé!

=>>>Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E59 tại nhà

Kiểm tra b mạch của máy giặt Toshiba

– Sau khi kiểm tra công tắc cửa bình thường đồng thời cửa máy giặt đã đóng kín mà máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi E2 thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Đây là lỗi khá phức tạp yêu cầu bạn phải có chuyên môn cũng như là đầy đủ dụng cụ mới có thể khắc phục được.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt toshiba

– Chính vì vậy, Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành hoặc thợ sửa điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E2 tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *