Máy giặt Toshiba báo lỗi E10? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba nhà bạn đang sử dụng bỗng nhiên báo lỗi E10 và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể giải đáp thắc mắc này nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi E10 là bị gì?

– Lỗi E10 điều hòa Toshiba xuất hiện khi đường cấp nước của máy gặp sự cố. Nguyên nhân có thể do: áp lưc nước cấp vào quá yếu, lưới lọc van cấp bị bẩn, van cấp nước bị hỏng hoặc mạch điều khiển của máy giặt Toshiba bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E10

– Lỗi E10 không xuất hiện liền khi máy giặt khởi động. Lỗi này sẽ xuất hiện sau khoảng 5 – 10 phút từ khi người dùng khởi động máy, lúc này do nước không cấp vào lồng giặt hoặc quá ít thì máy sẽ báo lỗi E10 và ngừng hoạt động.

=>>>Xem thêm: Cách reset máy giặt Toshiba đơn giản, dễ thực hiện

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E10 tại nhà

Nếu máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi E10 thì bạn cũng đường quá lo lắng nhé. Trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt Toshiba rồi tiến hành kiểm tra theo các bước sau đây.

Bước 1: Kiểm tra nguồn cấp nước cho máy giặt Toshiba

– Đầu tiên thì bạn hãy kiểm tra xem đã mở vòn cấp nước cho máy giặt chưa, nhiều trường hợp người dùng đóng vào để sửa chữa sau đó lại quên không mở vòi ra dẫn đến việc máy giặt báo lỗi E10. Trường hợp vòi đã mở mà không có nước chảy ra thì bạn hãy kiểm tra xem bể chứa có còn nước không nhé.

Kiểm tra nguồn cấp nước cho máy giặt

– Một số trường hợp người dùng lắp máy giặt gần bể chứa khiến áp suất nước yếu, thời gian cấp nước vượt quá ngưỡng quy định cũng khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E10. Với trường hợp này thì bạn cần chuyển lại vị trí lắp máy hoặc lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt là được.

Bước 2: Kiểm tra lưới lọc cặn của van cấp

– Lưới lọc cặn có tác dụng lọc những cặn bẩn có trong nguồn nước để chúng không đi vào van cấp khiến van cấp nhanh bị hư hỏng. Do vậy, sau một thời gian sử dụng lượng cặn bẩn tích tụ nhiều sẽ khiến nước chảy vào yếu hoặc không chảy vào van cấp được.

Kiểm tra lưới lọc căn của van cấp

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy khóa vòi cấp nước cho máy giặt Toshiba lại, tiếp đến dùng kìm nhọn để rút lưới lọc cặn van rấp ra mang đi vệ sinh. Sau khi vệ sinh xong bạn hãy để cho thật khô rồi lắp lại là được.

Bước 3: Kiểm tra van cấp nước của máy giặt Toshiba

– Nếu nguồn nước cấp vào ổn định mà máy giặt Toshiba vẫn xuất hiện lỗi E10 thì bạn hãy kiểm tra xem van cấp của máy có còn hoạt động hay không. Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn hãy dùng bút thử điện để đo xem có điện cấp ra van cấp không. Nếu điện cấp ra mà van cấp không mở thì chức tỏ van cấp đã bị hỏng, lúc này bạn hãy thay van cấp mới cho máy là được.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Toshiba đơn giản, nhanh chóng

– Trường hợp không có điện cấp ra thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến van cấp xem có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu thấy dây bị đứt hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi E10 trên máy giặt Toshiba.

Bước 4: Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

– Bước này chỉ áp dụng cho những khách hàng có chuyên môn về kỹ thuật và phải có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng. Còn nếu bạn không biết về kỹ thuật thì Điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E10, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Đừng quên nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt, điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *