Máy giặt Toshiba báo lỗi E1. Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 và ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến nhu cầu giặt tẩy của gia đình bạn. Đừng lo lắng, hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để biết được những nguyên nhân cũng như là cách khắc phục lỗi E1 máy giặt Toshiba nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 là gì?

– Lỗi E1 máy giặt Toshiba là do đường ống nước xả của máy giặt đang gặp trục trặc. Lúc này nước ở trong lồng giặt sẽ không thể xả ra bên ngoài hoặc nước xả rất chậm nên khiến cho máy không thể vận hành được như chương trình mà người dùng mong muốn. Do vậy, máy giặt sẽ ngừng hoạt động và xuất hiện chữ E1 trên bảng điều khiển để người dùng có thể nhận biết được và đưa ra những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Lỗi E1 máy giặt Toshiba là gì

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E1

Theo như ghi nhận của các trung tâm bảo hành Toshiba thì lỗi E1 trên máy giặt Toshiba chủ yếu do 5 nguyên nhân sau đây gây ra:

Do ống xả nước gặp sự cố

– Trong quá trình sử dụng thì đường ống nước xả có thể bị người dùng làm xoắn hoặc gập khúc dẫn đến nước chảy chậm hơn so với bình thường. Ngoài ra, máy giặt lâu ngày không được vệ sinh khiến cặn bẩn tích tụ làm cản trở dòng chảy cũng sẽ gây ra lỗi E1 trên máy giặt Toshiba.

Lỗi E1 máy giặt Toshiba do tắc đường ống xả nước

– Bên cạnh đó, một số trường hợp người dùng đặt chờ đường ống nước thải cao hơn so với vị trí thoát ra ở máy giặt nên cũng sẽ khiến nước không thể thoát ra được.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba inverter mới nhất hiện nay

Van xả bị bám bẩn hoặc kẹt

– Van xả bị bẩn hoặc kẹt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E1 và không hoạt động. Cụ thể, sau một thời gian vận hành thì van xả sẽ bị tích tụ cặn bẩn hoặc các dị vật nên bị tắc nghẽn và không thoát nước ra ngoài được.

Van xả bị bám bẩn hoặc bị kẹt

Mạch điều khiển bị hỏng

– Khi đến quá trình xả thì mạch điều khiển sẽ có nhiệm vụ cấp điện để mô tơ kéo van xả và xả nước xa ngoài. Do đó, nếu mạch điều khiển thi mô tơ xả chắc chắn sẽ không thể hoạt động được đúng không nào?

Mô tơ kéo xả bị hỏng

– Nếu mạch điều khiển có cấp điện xuống mô tơ đi chăng nữa mà mô tơ bị hỏng cũng khiến máy giặt không thoát được nước và báo lỗi E1. Thông thường, mô tở xả của máy giặt Toshiba mà bị hỏng thì chỉ do một trong 2 nguyên nhân đó là: mô tơ xả xả bị cháy cuộn dây hoặc cần cơ của mô tơ xả bị hỏng.

Phao áp suất bị hỏng

– Nguyên nhân này sẽ chỉ gặp ở những model máy giặt Toshiba sử dụng loại phao áp suất 3 dây. Nếu phao áp suất mà bị hỏng thì máy giặt sẽ báo lỗi E1 đồng thời không cấp nước ở chương trình giặt và không xả nước khi đến chương trình xả.

Phao áp suất bị hỏng

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E1 tại nhà

Nếu máy giặt Toshiba báo lỗi E1 thì bạn cũng không cần quá lo lắng, trước tiên bạn hãy tắt nguồn điện cấp cho máy rồi thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Khởi động lại máy giặt Toshiba

– Sau khi máy giặt Toshiba đã được ngắt nguồn điện khoảng 2 – 3 phút thì bạn hãy cấp điện trở lại cho máy giặt. Sau đó, bạn hãy nhấn nút START/STOP để cho máy giặt khởi động trở lại. Đây là cách reset máy giặt Toshiba để giúp máy xóa đi các lỗi trong quá trình hoạt động.

Khởi động lại máy giặt Toshiba

Bước 2: Kiểm tra đường ống nước xả

– Bạn hãy kiểm tra xem đường ống nước xả của máy có bị xoắn hoặc cao quá so với đường nước ra từ máy giặt Toshiba hay không. Nếu có hãy điều chỉnh làm sao cho đường nước thải đảm bảo không bị gấp khúc và đạt độ dốc tối thiểu là 1%.

– Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem đường ống nước thải có bị tắc nghẽn hay không nhé. Trường hợp đường ống nước thải bị tắc nghẽn thì bạn hãy dùng kẹp hoặc dây mồi để thông đường ống nhé.

Bước 3: Kiểm tra van xả của máy giặt Toshiba

– Nếu đường ống xả không bị tắc mà máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi E1 đồng thời nước bên trong lồng giặt chưa được xả ra ngoài thì bạn hãy kiểm tra xem van xả của máy có hoạt động không nhé.

– Đầu tiên, bạn hãy lấy 1 chiếc bút thủ điện đo xem có điện cấp ra van xả của máy giặt Toshiba hay không.

  • Nếu không có điện cấp ra thì bạn hãy kiểm tra lại các đường dây dẫn từ van xả đến mạch điều khiển xem có bị đứt hoặc chập cháy gì không. Nếu có dấu hiệu bất thường thì bạn chỉ cần đấu nối lại là xong.
  • Nếu có điện cấp ra mà van xả không hoạt động thì bạn hãy kiểm tra và thay thế van xả mới cho máy giặt Toshiba nhé.

Kiểm tra van xả nước của máy giặt Toshiba

Bước 4: Kiểm tra phao áp suất của máy giặt Toshiba

– Bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ phao áp suất có bị đứt hay không, nếu dây bị đứt thì hãy thay thế dây nguồn mới cho máy nhé. Sau đó, bạn kiểm tra đến dây áp suất từ lồng giặt đến phao áp suất xem có bị tuột hoặc bị côn trùng cắn không nhé.

=>>>Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt Toshiba không vắt được tại nhà

– Tiếp đến, bạn hãy lấy đồng hồ điện để xem phao áp suất của máy còn còn hoạt động không nhé. Trường hợp phao áp suất mà bị hỏng thì hãy thay thế phao áp suất mới cho máy giặt nhé.

Bước 5: Kiểm tra mạch điều khiển

– Sau khi kiểm tra 4 bước trên không phát hiện bất thường gì mà máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi E1 thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Đây là lỗi khá nghiêm trọng nên bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Toshiba hoặc cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ nhé!

Kiểm tra mạch điều khiển

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E1, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới để các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh có thể hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *