Máy giặt Sharp báo lỗi E9? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Sharp nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên báo lỗi E9 và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Máy giặt Sharp báo lỗi E9 là gì?

– Lỗi E9 trên máy giặt Sharp là lỗi liên quan đến bơm cấp nước, van xả nước và cảm biến mực nước. Lỗi E9 này sẽ không suất hiện luôn khi khởi động mà sẽ xuất hiện sau 5 – 10 phút hoạt động. Lúc này, mạch điều khiển nhận thấy tín hiệu bất thường nên sẽ cho máy giặt Sharp ngừng hoạt động, đồng thời xuất hiện lỗi E9 ở màn hình điều khiển.

Lỗi E9 máy giặt Sharp là gì

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E9

Máy giặt Sharp được đánh giá là có độ bền rất cao, máy rất ít phát sinh lỗi vặt trong quá trình sử dụng. Thông thường, nếu máy bị lỗi thì nguyên nhân chính là do dây điện bị côn trùng hoặc chuột gặm nhấm khiến máy không thể truyền tín hiệu đi được. Do vậy, khi thấy lỗi E9 trên máy giặt Sharp thì trước tiên bạn hãy kiểm tra hệ thống dây điện cấp cho máy nhé. Sau khi kiểm tra mà thấy hệ thống dẫn vẫn hoạt động bình thường thì chúng ta sẽ thực hiện các cách sau đây:

Kiểm tra bơm cấp nước của máy giặt Sharp

– Đầu tiên bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem có điện cấp cho bơm hay không. Nếu có điện cấp ra mà bơm không chạy thì chức tỏ bơm cấp nước của máy giặt Sharp đã bị tắt hoặc hỏng. Khi đó, bạn hãy vệ sinh cho bơm xem có được không. Sau khi vệ sinh mà bơm vẫn không hoạt động thì hãy thay bơm cấp nước mới cho máy.

Kiểm tra bơm cấp nước của máy giặt Sharp

– Trường hợp bạn đo không thấy có điện cấp ra bơm thì chứng tỏ mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, do vậy bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Kiểm tra van xả của máy giặt

– Để kiểm tra máy giặt Sharp báo lỗi E9 có phải do van xả bị lỗi hay không thì trước tiên bạn cần bật máy ở chế độ vắt. Sau đó kiểm tra xem có điện cấp ra cho van xả hay không, nếu không có điện cấp ra thì là do mạch điều khiển đã bị lỗi. Bạn cần liên hệ với trạm bảo hành của hãng để được hỗ trợ.

Kiểm tra van xả của máy giặt

– Trường hợp điện cấp ra mà van xả không kéo thì chứng tỏ van xả của máy giặt Sharp đã bị hỏng. Do vậy, bạn cần thay thế một van xả mới chính hãng cho máy là được.

– Nếu bạn thấy van xả vẫn kéo mà nước không thoát ra thì hãy kiểm tra xem van xả có bị tắc bẩn hay không rồi vệ sinh van xả.

Kiểm tra phao máy giặt

– Bạn hãy kiểm tra xem dây áp xuất từ lồng giặt đến phao có bị lỏng hoặc đứt hay không. Nếu có hãy thay thế dây mới và siêt lại 2 đầu kết nổi của dây áp suất.

– Dùng đồng hồ vạn năng đo xem phao máy giặt còn hoạt động hay không. Nếu phao bị hỏng thì hãy thay thế phao áp suất mới chính hãng cho máy.

Kiểm tra phao máy giặt

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E9. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline Điện máy Phúc Khánh 0939.685.838 để được hỗ trợ.