Máy giặt Sharp báo lỗi E3? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Sharp được đánh giá là có khả năng giặt tẩy hiệu quả cùng độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy cũng không tránh khỏi những sự cố. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E3!

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi E3 và cách khắc phục tại nhà

Lỗi E3 trên máy giặt Sharp là gì?

– Lỗi E3 trên máy giặt Sharp là lỗi liên quan đến hệ thống xả của máy như: van xả nước bị hỏng, đường ống nước xả bị tắc nghẽn…. Khi máy giặt Sharp báo lỗi E3 thì quần áo sẽ không được vắt do nước không xả được. Đồng thời máy sẽ ngừng hoặt động và màn hình điều khiển của máy hiện lỗi E3.

Lỗi E3 máy giặt Sharp là gì

– Nếu bạn đang sử dụng máy giặt Sharp mà gặp lỗi E3 thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Đầu tiên bạn hãy bấm nút ON/OFF để cho máy tạm dừng hoạt động. Tiếp đến chúng ta sẽ khoanh vùng từng nguyên nhân để có biện pháp khắc phục kịp thời nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt Sharp báo lỗi E1? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi E3

– Lỗi E3 trên máy giặt Sharp có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên chúng ta có thể liệt kê đến một số nguyên nhân chính sau:

  • Ống thoát nước của máy giặt bị uốn cong lên hoặc bị tắc nghẽn do cặn bẩn lâu ngày tích tụ. Do đó, nước thải không được thoát ra ngoài khiến máy giặt Sharp xuất hiện lỗi E3.
  • Tấm lọc của van xả bị tắc bẩn.
  • Van xả của máy giặt Sharp bị hỏng.
  • Mạch điều khiển bị hỏng khiến không thể cấp điện cho van xả.

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi E3

Cách khắc phục lỗi E3 máy giặt Sharp

Khắc phục đường ống nước bị xoắn hoặc bẩn

– Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem đường ống thoát nước thải của máy xem có bị uốn công nên hoặc xoắn lại hay không. Nếu có thì bạn hãy sử lý lại sao cho nước có thể thoát ra dễ dàng nhất. Còn nếu ống không bị xoắn thì bạn hãy tháo ống thải ra rồi kiểm tra xem có bị tắc hay không. Nếu thấy tắc bẩn thì bạn hãy vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại, như vậy là đã có thể khắc phục được lỗi E3 trên máy giặt Sharp.

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy

Kiểm tra và thay mới van xả (nếu cần) 

– Sau khi kiểm tra và khắc phục đường nước thải mà máy giặt Sharp vẫn báo lỗi E3 thì có thể là do van xả của máy. Lúc này bạn hãy tháo vỏ của máy ra để kiểm tra xem van xả của máy có bị hỏng hay không theo các bước sau:

  • Bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem có điện cấp đến van xả hay không. Nếu thấy có thì do van xả bị kẹt hoặc hỏng, bạn hãy thay thế van xả mới cho máy.
  • Nếu không có điện cấp ra van xả thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch đến van xả có bị đứt hay không hoặc các zắc cắm có bị lỏng hay không. Nếu thấy có hãy đấu nối lại đường dây cho máy là được.

Kiểm tra van xả của máy

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt Sharp

– Sau khi đã khắc phục hết các nguyên nhân trên mà máy giặt Sharp vẫn báo lỗi E3 thì chắc chắn là lỗi do mạch điều khiển. Đây là lỗi đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được. Do đó, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Cách khắc phục lỗi E1 trên máy giặt Sharp tại nhà

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách hiểu được những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E3. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hỗ trợ mua máy giặt Sharp hoặc điều hòa âm trần Funiki vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt cấp nước liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục