Máy giặt Sharp báo lỗi E2? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Sharp được biết đến là có khả giặt nhanh và sạch, đồng thời tuổi thọ máy rất cao. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành thì máy cũng không tránh khỏi việc gặp sự cố. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh xin được mời bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E2!

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi E2 và cách khắc phục tại nhà

Lỗi E2 máy giặt Sharp là gì?

– Máy giặt Sharp báo lỗi E2 là do công tắc cửa của máy giặt bị lỗi. Lỗi E2 máy giặt Toshiba sẽ không xuất hiện ngay khi khởi động máy mà suất hiện sau khi khởi tạo chương trình giặt một thời gian. Lúc này, nếu nước không được cấp vào lồng giặt thì sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi E2 lên màn hình điều khiển.

Máy giặt Sharp báo lỗi E2 là gì

– Ngoài ra, lỗi E2 máy giặt Toshiba cũng có thể xuất hiện trong quá trình vắt do cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng không kín.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Sharp báo lỗi E1? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi E2?

– Có 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi E2 trên máy giặt Sharp đó là:

  • Công tắc cửa của máy giặt Sharp bị lỗi.
  • Nguồn cấp nước yếu.
  • Không đóng cửa máy giặt hoặc cửa đóng không kín.
  • Mạch điều khiển của máy bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi E2 máy giặt Sharp tại nhà

– Để khắc phục lỗi E2 trên máy giặt Sharp bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra nguồn cấp nước của máy giặt Sharp

– Bạn hãy kiểm tra xem van nước của máy giặt đã được mở hay chưa. Tiếp đến kiểm tra xem áp lực nước có đạt yêu cầu hay không. Áp lực nước yếu dẫn đến việc thời gian cấp nước vượt quá ngưỡng cho phép cũng là nguyên nhân gây ra lỗi E2 trên máy giặt Sharp.

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi E1

– Nếu thấy áp lực nước yếu thì bạn hãy kiểm tra bộ phận lọc cặn xem có bị bẩn hay không. Nếu thấy bẩn thì bạn hãy tháo bộ lọc cặn ra rồi vệ sinh là được. Trường hợp khác thì bạn cần mua thêm bơm tăng áp để lắp cho máy.

Bước 2: Kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng hay chưa

– Có thể lúc bỏ quần áo vào chúng ta quên không đóng cửa hoặc đóng của không kín cũng khiến máy báo lỗi E2. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại và lưu ý đóng kín cửa ở những lần sử dụng tiếp theo nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị cặn bẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Bước 3: Kiểm tra công tắc của của máy giặt

– Bạn hãy tháo vỏ máy giặt ra rồi kiểm tra xem dây nguồn đi từ mạch điều khiển đến công tắc cửa có bị đứt hay không. Nếu bị đứt thì hãy đấu nối lại theo đúng màu dây là được.

Kiểm tra van xả của máy

– Trường hợp dây không đứt thì khả năng công tắc cửa của máy bị lỗi rất cao. Khi đó, bạn hãy thay công tắc cửa chính hãng cho máy nhé!

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc máy giặt Sharp báo lỗi E2. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Sharp hoặc điều hòa cây Nagakawa vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!