Máy giặt Sharp báo lỗi C2? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi C2 là một lõi khá thường gặp trong quá trình sử dụng máy giặt Sharp. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi C2 chuẩn hãng ngay sau đây nhé!

Lỗi C2 máy giặt Sharp là gì?

– Lỗi C2 máy giặt Sharp là do cảm biến mực nước của máy giặt Sharp đang gặp trục trặc. Lỗi C2 này có thể xuất hiện ở cả dòng máy giặt Sharp cửa trước và cửa trên. Khi gặp lỗi này thì máy giặt Sharp sẽ ngừng hoạt động sau 5 – 10 phút tính từ khi bạn bật máy và hiển thị chữ C2 ở màn hình điều khiển.

Lỗi C2 máy giặt Sharp là gì

– Nhìn chung thì lỗi C2 của máy giặt Sharp là lỗi khá đơn giản, tuy nhiên nếu bạn không khắc phục kịp thời thì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và có thể làm hư hỏng thêm các linh kiện khác nữa.

=>>>Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Sharp chi tiết nhất

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi C2

– Lỗi C2 của máy giặt Sharp thường do một trong những nguyên nhân sau gây ra:

  • Dây nguồn tín hiệu từ cảm biến mực nước đến mạch điều khiển máy giặt Sharp bị đứt.
  • Dây áp lực từ lồng giặt đến phao áp lực bị tuột hoặc đứt.
  • Cảm biến mức nước của máy giặt bị lỗi.
  • Mạch điều khiển bị hỏng.

Cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi C2 tại nhà

Khi máy giặt Sharp nhà bạn xuất hiện lỗi C2 thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

Kiểm tra dây tín hiệu từ cảm biến mực nước đến mạch điều khiển

– Trước tiên, bạn hãy dùng tua vít để tháo lớp vỏ bên ngoài của máy giặt Sharp ra. Sau đó, bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem dây tín hiệu từ cảm biến mực nước đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần đấu nối lại soa cho đúng mầu là đã có thể khắc phục được lỗi C2 máy giặt Sharp.

Kiểm tra dây tín hiệu của máy

Kiểm tra dây áp lực từ lồng giặt đến cảm biến mực nước

– Trong quá trình máy vận hành thì dây áp lực nước ở lồng giặt có thể bị tuột ra hoặc bị đứt do côn trùng cắn. Đối với lỗi này thì bạn cần thay dây áp lực nước mới cho máy giặt.

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị rò điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

– Tuy nhiên, khi thay bạn cần đảm bảo chiều dài và đường kính bên trong của dây áp lực mới bằng với dây áp lực cũ. Nếu bạn sử dụng dây áp lực khác thì có thể làm cảm biến mực nước hoạt động sai lệch.

Kiểm tra cảm biến mực nước của máy giặt Sharp

– Có 2 cách để bạn có thể kiểm tra áp lực nước của máy giặt Sharp có còn hoạt động hay không đó là:

  • Cách 1: Để máy chạy ở chế độ giặt, khi máy đang cấp nước thì bạn dùng miệng thồi vào ống dấn áp lực xem phao có ngắt hay không. Nếu cảm biến áp lực không ngắt (nước vẫn cấp) thì chứng tỏ cảm biến của máy giặt Sharp đã bị hỏng.
  • Cách 2: Dùng đồng hồ vạn năng để đo, nếu đồng hồ không nên chứng tỏ cảm biến đã bị hỏng.

Kiểm tra phao áp suất của máy giặt

– Khi cảm biến bị hỏng thì bạn chỉ cần thay thế cho máy giặt một cảm biến mới có cùng trị số là được.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

– Nếu bạn đã khắc phục hết các bước trên mà máy giặt Sharp vẫn báo lỗi C2 thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy giặt đã bị hỏng. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, do vậy bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành của Sharp hoặc cửa hàng sửa chữa gần nhà để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy

– Bạn không nên tự ý can thiệp khi không có chuyên môn và dụng cụ chuyên nghiệp vì có thể gây mất an toàn trong quá trình sửa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi C2, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *