Máy giặt Samsung không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Samsung không vắt là bị làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là rất nhiều câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đang có những câu hỏi trên thì hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Tại sao máy giặt Samsung không vắt được và cách khắc phục

Cửa máy giặt Samsung chưa đóng

– Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Samsung không vắt đó là cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng chưa kín. Do máy giặt Samsung được trang bị tính năng bảo vệ người dùng, chỉ khi bạn đóng kín cửa thì chế độ vắt cửa máy giặt mới hoạt động.

Cửa máy giặt Samsung chưa đóng

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại xem cửa máy giặt Samsung đã được đóng kín chưa. Nếu chưa hãy đóng lại và lưu ý hơn ở những lần sử dụng tiếp theo nhé!

=>>>Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt bị tràn nước ra ngoài và cách khắc phục

Máy giặt Samsung không vắt do quần áo đặt không cân đối

Nguyên nhân:

  • Bạn cho quần áo vượt quá khối lượng cho phép của máy giặt Samsung.
  • Khi cho quán áo bạn không dàn trải đều lồng giặt mà bị nghiêng về một phía.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này thì trước tiên bạn cần lưu ý cho đúng khối lượng giặt theo khuyễn nghị của nhà sản xuất. Ngoài ra, khi cho quần áo vào máy giặt bạn cũng nên dàn trải thật đều nhé.

Dây Curoa hoặc động cơ bị hỏng

– Trong quá trình sử dụng thì dây curoa của máy sẽ bị lỏng theo thời gian, lâu ngày dây có bị bị trùng quá khiến tốc độ vắt của máy giặt bị giảm xuống hoặc thậm trí là máy giặt không vắt. Lúc này, bạn hãy tháo dây curoa của máy giặt Samsung ra rồi mang đến các cửa hàng vật tư điện lạnh gần nhà. Bạn hãy mua đúng theo mã của dây curoa cũ và thay cho máy là được.

Động cơ của máy giặt Samsung bị hỏng

– Đối với các loại máy giặt hiện đại sử dụng động cơ truyền động trực tiếp thì sẽ không có dây curoa. Do đó, nếu máy giặt không vắt thì rất có thể động cơ của máy đã bị hỏng. Trong trường hợp này bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Samsung để được hỗ trợ nhé!

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Samsung đầy đủ và chi tiết nhất

Mạch điều khiển của máy giặt Samsung bị lỗi

– Trường hợp này rất ít khi xảy ra nhưng không có nghĩa là không có khả năng. Nguyên nhân có thể đến từ nhà sản xuất và cũng có thể do trong quá trình sử dụng lâu ngày mạch điều khiển bị xuống cấp và hư hỏng.

Mạch điều khiển bị lỗi

Cách khắc phục: Đây là lỗi khá nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên nghiệp mới có thể sửa được. Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Samsung không vắt. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn mua máy giặt Samsung hoặc điều hòa cây LG vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất nhé!