Máy giặt Samsung báo lỗi OE? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Samsung báo lỗi OE là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi OE máy giặt Samsung. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi OE máy giặt Samsung là gì?

– Lỗi OE máy giặt Samsung là do quá trình xả nước của máy đang gặp trục trặc. Lỗi OE máy giặt Samsung thường xuất hiện sau khi máy chạy hết chương trình giặt và chuyển sang chương trình xả nước. Lúc này, nếu nước trong lòng không được cả ra ngoài thì máy sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi OE lên màn hình điều khiển.

Lỗi OE máy giặt Samsung là gì

– Thông thường lỗi OE chỉ sảy ra ở các dòng máy giặt Samsung cửa trước và lâu ngày không được vệ sinh.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Samsung mới nhất hiện nay

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi OE

– Nếu máy giặt Samsung nhà bạn đang dùng bỗng nhiên xuất hiện lỗi OE trên dàn lạnh rồi ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Đường ống thoát nước thải của máy giặt Samsung bị tắc, gập khúc.
  • Cảm biến mực nước của máy giặt bị hỏng.
  • Van xả nước của máy giặt Samsung bị lỗi.
  • Mạch điều khiển bị hỏng.

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi OE

Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi OE tại nhà

Tùy từng nguyên nhân mà bạn có thể khắc phục được lỗi OE máy giặt Samsung tại nhà hoặc phải liên hệ đến trung tâm bảo hành của hãng. Cụ thể như sau:

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt Samsung

– Khi thấy lỗi OE máy giặt Samsung thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là kiểm tra xem đường ống thoát nước của máy có bị xoắn hoặc gấp khúc hay không. Nếu có thì bạn hãy điều chỉnh lại cho thẳng để đảm bảo nước thải có thể thoát ra một cách tốt nhất.

Kiểm tra xem ống nước của máy giặt Samsung có bị tắc không

– Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem bên trong đường ống có bị tắc bẩn hoặc rong rêu bám vào hay không. Trường hợp thấy ống bị tắc thì bạn hãy dùng kẹp hoặc bơm tăng áp để làm sạch những di vật bên trong đường ống.

Vệ sinh bộ lọc của bơm xả

– Sau một thời gian sử dụng thì bộ lọc của bơm xả sẽ rất dễ bị tích tụ bụi bẩn hoặc kẹt các dị vật dẫn đến nước bên trong lồng giặt không thoát ra bên ngoài được. Với tình trạng này thì bạn chỉ cần tháo bộ lọc ra rồi mang đi vệ sinh bằng nước sạch là sẽ khắc phục được lỗi OE máy giặt Samsung.

=>>>Xem thêm: Cách reset máy giặt Samsung đơn giản, ai cũng làm được

Kiểm tra bơm xả của máy giặt

– Bơm nước xả bị hỏng cũng là nguyên nhân rất thường gặp dẫn đến máy giặt Samsung báo lỗi OE. Để kiểm tra xem bơm có thực sự bị hỏng hay không bạn hãy thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn hãy dùng bút thử điện để đo xem có điện cấp ra bơm hay không. Nếu không thấy có điện ra thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ bơm đến mạch điều khiển xem có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng màu là sẽ khắc phục được lỗi OE.
  • Trường hợp có điện cấp ra mà bơm không chạy thì khả năng cao bơm đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy thay thế bơm mới có cùng trị số cho máy giặt Samsung là được.

Kiểm tra bơm xả xem có hoạt động tốt không

Lưu ý: Nếu đã kiểm tra hết các bước trên mà máy giặt Samsung vẫn hiện lỗi OE thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Lúc này, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Samsung để được hỗ trợ nhé!

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng đã giúp quý khách biết được nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi OE. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *