Máy giặt Samsung báo lỗi LC? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Samsung báo lỗi LC là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, lỗi LC máy giặt Samsung này khá đơn giản và bạn có thể tự khắc phục được tại nhà mà không cần gọi thợ. Cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi LC máy giặt Samsung là gì?

– Lỗi LC máy giặt Samsung là do đường ống xả nước của máy đang gặp trục trặc. Nguyên nhân cụ thể của lỗi LC có thể do đường ống thoát nước của máy giặt Samsung bị tắc hoặc gập khúc, lắp đặt sai tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Lỗi LC máy giặt Samsung là gì

– Lỗi LC máy giặt Samsung thường xuất hiện sau khi máy chạy đến chương trình xả nước. Lúc này, nước trong lồng giặt không được xả ra bên ngoài khiến cho máy giặt. ngừng hoạt động và báo lỗi LC.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Samsung báo lỗi 4E? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi LC tại nhà?

Nếu bạn muốn tự khắc phục lỗi LC của máy giặt Samsung tại nhà thì có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra ống nước xả của máy giặt Samsung có bị tắc không

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem đường ống nước xả của máy giặt Samsung có bị gập khúc hoặc xoắn ở đâu không. Nếu thấy đường ống bị gập khúc thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại cho hết là sẽ khắc phục được lỗi LC máy giặt Samsung.

Kiểm tra xem ống nước của máy giặt Samsung có bị tắc không

– Trường hợp ống không gập khúc thì bạn hãy kiểm tra ở phía bên trong đường ống xem có bị tắc bẩn do rong rêu hay dị vật gì hay không. Nếu có thì hãy dùng kẹp để loại bỏ dị vật ra là được nhé.

Kiểm tra đường ống xem có đặt quá cao so với bơm xả hay không

– Nếu bạn đặt đường ống xả nước quá cao so với bơm xả cũng sẽ khiến máy giặt Samsung báo lỗi LC. Do vậy, khi lắp đặt bạn cần đảm bảo đầu cuối của đường ống xả nước được đặt ở một vị trí thấp hơn so với bơm xa (thường đặt ở nền nhà) để đảm bảo nước bên trong lồng giặt được thoát ra dễ dàng nhất.

Kiểm tra lại quy trình lắp đặt

Kiểm tra văn xả nước

– Sau khi đã kiểm tra đường ống không phát hiện ra vấn đề gì mà máy giặt Samsung vẫn cuất hiện chữ LC trên màn hình điều khiển thì chắc chắn van xả hoặc mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Lúc này, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Samsung để được hỗ trợ nhé!

=>>>Xem thêm: Bảng giá máy giặt Samsung mới nhất hiện nay

Một số lưu ý khi máy giặt Samsung bị lỗi

– Nếu máy giặt Samsung của nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị lỗi thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt, điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.
  • Tiếp theo bạn hãy kiểm tra đường ống nước cấp, đường ống nước xả xem có bị gấp khúc hay không. Sau đó kiểm tra lưới lọc cặn của máy giặt xem có bị tắc không.
  • Tiếp đến thì bạn có thể tháo nắp đậy của máy giặt ra, kiểm tra xem hệ thống dây điện có bị đứt hay chập cháy đâu không.
  • Cuối cùng bạn có thể reset lại máy giặt Samsung.

Lưu ý khi máy giặt samsung bị lỗi

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi LC, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *