Máy giặt Samsung báo lỗi 5E? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi 5E là một lỗi khá phổ biến ở tất cả các dòng máy giặt Samsung. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi 5E như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E5 máy giặt Samsung

Lỗi 5E máy giặt Samsung là gì?

– Lỗi 5E máy giặt Samsung là do ống xả của máy giặt Samsung không xả nước. Lỗi E5 này sẽ không xuất hiện luôn khi chúng ta khởi động máy mà sẽ xuất hiện khi chương trình xả của máy giặt Samsung bắt đầu. Lúc này, ống nước không xả được khiến máy giặt báo lỗi E5 trên bảng điều khiển.

Lỗi 5E máy giặt Samsung là gì

– Nếu thấy lỗi 5E trên máy giặt Samsung thì bạn cũng không cần quá lo lắng nhé. Đây là một lỗi khá đơn giản và chúng ta có thể tự khắc phục tại nhà được.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Samsung đầy đủ và chi tiết nhất

Nguyên nhân gây ra lỗi 5E máy giặt Samsung

– Có 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi 5E trên máy giặt Samsung đó là:

  • Ống xả nước của máy giặt Samsung bị tắc.
  • Ống xả nước bị lỗi, không bơm được nước vào máy.
  • Ống xả nước bị nứt vỡ, rò rỉ.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi 5E tại nhà

– Để khắc phục lỗi 5E máy giặt Samsung bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn kiểm tra xem đường ống nước xả có bị xoắn hoặc gập ở đâu không. Nếu có bạn hãy điều chỉnh lại để đảm bảo máy giặt Samsung có thể thoát nước dễ dàng.
  • Bước 2: Sau khi điều chỉnh lại đường ống nước  mà lỗi E5 máy giặt Samsung vẫn chưa hết thì bạn hãy kiểm tra xem bên trong đường ống có bị tắc bẩn hãy không nhé. Nếu có hãy dùng bơm tăng áp để làm sạch các cặn bẩn bên trong đường ống.
  • Bước 3: Kiểm tra xem đường ống có bị nứt hoặc vỡ ở đâu không. Nếu có bạn hãy sử lý lại hoặc thay ống xả khác cho máy.

Cách khắc phục lỗi 5E máy giặt Samsung

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 5E. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Samsung hoặc điều hòa cây Daikin vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất nhé!

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra máy giặt có phải hàng chính hãng hay không?