Máy giặt Samsung báo lỗi 4E? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi 4E là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt Samsung sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân gì khiến máy giặt Samsung báo lỗi 4E và cách khắc phục ra sao? Mời bạn hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi 4E máy giặt Samsung là gì?

– Lỗi 4E theo như tài liệu sửa chữa mà Samsung cung cấp là do máy giặt Samsung đang gặp sự cố liên quan đến đường cấp nước. Nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi 4E máy giặt Samsung là do áp lực nước cấp vào yếu hoặc không có nước cấp vào bên trong lồng giặt.

Lỗi 4E máy giặt Samsung là gì

– Khi máy giặt Samsung báo lỗi 4E thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây là một lỗi khá đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục được tại nhà. Trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt Samsung rồi tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục sau đây.

=>>>Xem thêm: Giải mã các ký hiệu trên máy giặt Samsung

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4E tại nhà

Nguồn nước cấp cho máy giặt Samsung quá yếu

– Áp lực nước yếu chính là một trong nguyên nhân gây ra lỗi 4E của máy giặt Samsung. Thông thường lỗi này là do người dùng đã lắp đặt máy quá gần bể chứa nước khiến cho áp lực từ bể chứa đẩy xuống máy giặt không đủ.

Áp lực nước yếu

– Lúc này, thời gian cấp nước cho máy giặt Samsung vượt quá ngưỡng cho phép nên mạch điều khiển sẽ ngắt điện cấp cho máy đồng thời hiển thị lỗi 4E trên màn hình điều khiển.

Cách khắc phục: Bạn hãy thay đổi vị trí lắp đặt máy hoặc tiến hành lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt Samsung.

Đường cấp nước bị gấp hoặc lưới lọc van cấp bị bẩn

– Nếu bạn kiểm tra thấy áp lực nước vẫn ở mức cho phép mà máy giặt Samsung vẫn báo lỗi 4E thì bạn sẽ tiến hành kiểm tra xem đường ống cấp nước của máy có bị xoắn ở đâu hay không. Nếu thấy ống xoắn hay gấp khúc thì bạn chỉ cần tháo chỗ gấp ra là được.

đường cấp nước van cấp bị hỏng

– Tiếp đến bạn hãy tháo đầu ống nước ở van cấp ra để kiểm tra xem lưới lọc van cấp có bị bẩn hay không. Nếu lưới lọc bị bẩn thì bạn hãy tháo lưới lọc ra rồi tiến hành vệ sinh bằng nước sạch là sẽ khắc phục được lỗi 4E trên máy giặt Samsung.

Van cấp nước bị hỏng

– Nguyên nhân tiếp theo chúng ta cần kiểm tra đó là van cấp nước của máy giặt Samsung. Bạn hãy dùng một chiếc bút thử điểm để xem có điện cấp cho van cấp hay không. Nếu có điện cấp ra mà van cấp không hoạt động thì do van cấp đã bị lỗi, bạn hãy thay thế một van cấp nước mới cho máy giặt.

Van cấp nước của máy giặt samsung bị hỏng

– Nếu không có điện cấp ra thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến van cấp xem có bị đứt hay không. Nếu dây nguồn bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng màu là sẽ khắc phục được lỗi 4E máy giặt Samsung.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Samsung không quay được? Nguyên nhân và cách khắc phục

Mạch điều khiển của máy giặt Samsung bị lỗi

– Sau khi bạn đã kiểm tra và khắc phục theo 3 bước trên mà máy giặt Samsung vẫn báo lỗi 4E thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là lỗi rất nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có đầy đủ chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được.

Mạch điều khiển bị lỗi

– Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Samsung để được hỗ trợ. Bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể gây mất an toàn cho chính bạn trong quá trình sửa hoặc khiến hư hỏng trở nên nặng hơn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4E tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài Samsung 1800-588-889 được được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *