Máy giặt Samsung báo lỗi 4C? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là bị làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm? Cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là do đâu?

– Theo như tài liệu sửa chữa mà hãng cung cấp thì máy giặt Samsung báo lỗi 4C là do quá trình cấp nước của máy giặt đang gặp sự cố. Nguyên nhân gây ra lỗi 4C máy giặt Samsung có thể do:

  • Không có nước cấp cho máy giặt Samsung (bể chứa hết nước hoặc van nước bị khóa).
  • Tấm lọc van cấp nước của máy bị tắc bẩn.
  • Áp lực nước quá yếu.
  • Van cấp nước bị hỏng.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là do quá trình cấp nước gặp sự cố

– Lỗi 4C máy giặt Samsung sẽ không suất hiện ngay sau khi khởi động mà sẽ  xuất hiện sau quá trình cấp nước của máy. Nếu quý thời gian quy định mà lượng nước trong lồng giặt chưa đủ thì máy giặt Samsung sẽ ngừng hoạt động và hiện lỗi 4C.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Samsung báo lỗi 5C? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4C tại nhà

Bước 1: Kiểm tra nguồn nước vào của máy giặt Samsung

– Khi thấy lỗi 4C máy giặt Samsung thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem đã mở van cấp nước hoặc bể chứa nước hay chưa. Nếu bạn chưa mở van nước thì chắc chắn máy sẽ không thể cấp nước được đúng không nào.

– Nếu thấy van nước chưa mở thì bạn hãy mở van cấp nước cho máy nhé!

Bước 2: Kiểm tra tấm lọc của van cấp nước

– Sau một thời gian sử dụng tấm lọc cặn của van cấp nước có thể bị tắc do các cặn bẩn có trong nguồn nước. Khi đó, cặn bẩn bị kín tấm lọc khiến cho nước không chảy vào van cấp được.

Kiểm tra tấm lọc cặn của máy giặt Samsung

– Để khắc phục tình trạng này thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện và khóa van cấp nước lại. Sau đó, bạn hãy tháo tấm lọc van cấp ra mang đi vệ sinh bằng nước sạch. Như vậy là đã có thể khắc phục được lỗi 4C máy giặt Samsung.

Bước 3: Kiểm tra áp lực nước 

– Khi áp nước yếu khiến cho thời gian cấp nước của máy vượt quá thời gian cho phép từ đó gây ra lỗi 4C máy giặt Samsung.

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt sao cho đảm bảo thấp hơn nguồn nước từ 3 – 4m để áp lực nước tốt nhất. Trường hợp máy giặt không thể chuyển vị trí khác thì bạn có thể cân đối mua bơm tăng áp cho máy.

Kiểm tra áp lực nước của máy giặt

Bước 4: Kiểm tra Van cấp nước

– Sau một thời gian sử dụng thì van cấp nước của máy giặt Samsung có thể bị hỏng khiến không thể bơm nước vào lồng giặt. Lúc này bạn hãy tháo van cấp ra, dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem van cấp còn hoạt động hay không. Nếu van cấp bị hỏng thì bạn hãy chụp lại mã sản phẩm hoặc mang ra các cửa hàng vật tư điện lạnh để thay thế van cấp chính hãng cho máy.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối máy giặt Samsung với điện thoại

Bước 5: Kiểm tra mạch điều khiển của máy

– Nếu đã khắc phục hết các nguyên nhân trên mà máy giặt Samsung vẫn báo lỗi 4C thì có thể mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là một lỗi khá là nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng mới có thể sửa chữa được. Do đó, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Samsung để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4C. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Samsung hoặc điều hòa cây Daikin vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất nhé!