Máy giặt Panasonic báo lỗi U14? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi U14 máy giặt Panasonic có thể xuất hiện ở cả dòng máy giặt cửa trước và cửa trên mang đến nhiều bất tiện cho người sử dụng. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U14 nhé!

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U14 và cách khắc phục tại nhà

Lỗi U14 máy giặt Panasonic là gì?

– Lỗi U14 máy giặt Panasonic là do nước không cấp vào lồng giặt hoặc thời gian cấp nước vượt quá ngưỡng cho phép của máy. Khi đó, máy giặt Panasonic sẽ ngừng hoạt động và hiển thị lỗi U14 trên màn hình điều khiển.

Lỗi U14 máy giặt Panasonic là do không có nước cấp vào lồng giặt

– Khi phát hiện ra lỗi U14 trên máy giặt Panasonic thì bạn cũng không cần quá lo lắng nhé, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy rồi tham khảo bảng mả lỗi máy giặt Panasonic trên internet hoặc xem những nguyên nhân trong bài viết sau nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt Panasonic báo lỗi U11? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U14

– Có 5 nguyên nhân chính gây ra lỗi U14 máy giặt Panasonic đó là:

  • Bể chứa hết nước hoặc van cấp nước bị khóa: Nếu trong quá trình sử dụng mà bể chứa nước bị hết hoặc bạn quên không mở van cấp nước cho máy giặt Panasonic thì máy sẽ báo lỗi U14 và ngừng hoặt động.
  • Nước cấp vào yếu: Lỗi này thường là do bể chứa lắp đặt ngay trên máy giặt hoặc đường ống từ bể chứa đến máy giặt quá dài khiến áp lực nước đến máy giặt không đủ. Nước vào yếu khiến thời gian cấp nước vượt ngưỡng quy định gây ra lỗi U14 máy giặt Panasonic.
  • Tấm lưới lọc van cấp nước máy giặt Panasonic bị tắc: Ở đầu vào van cấp được trang bị một tấm lưới lọc để lọc những cặn bẩn có trong nguồn nước. Khi sử dụng lâu thì tấm lưới lọc này có thể bị bẩn và ngắn không cho nước chảy vào lồng giặt.
  • Van cấp nước bị hỏng: Trường hợp máy sử dụng lâu khiến van cấp nước bị xuống cấp và hư hỏng khiến nước không được cấp cho máy.
  • Mạch điều khiển bị lỗi: Trong quá trình sử dụng mạch bị chập do dính hơi nước hoặc côn trùng cắn dẫn đến việc khong thể đóng điện ra van cấp.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U14

Cách khắc phục máy giặt Panasonic lỗi U14 tại nhà

Bước 1: Kiểm tra tình trạng khóa/mở của bể chứa hết nước và van cấp nước

Bạn hãy kiểm tra xem bể chứa có hết nước không, nếu bể hết nước thì bạn hãy bật máy bơm để cấp nước cho bể. Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem van cấp nước của máy giặt Panasonic hay chưa. Nếu van chưa mở thì bạn hãy mở van cấp nước của máy ra nhé!

Bước 2: Kiểm tra tình trạng cấp nước

Sau khi mở van cấp nước mà máy giặt Panasonic vẫn báo lỗi U14 thì bạn hãy kiểm tra áp suất nước của máy nhé. Bạn hãy tháo vòi nước ra và mở van cấp xem áp nước có mạnh hay không. Nếu thấy nước ra yếu thì bạn hãy cân nhắc lắp bơm tăng áp cho máy nhé!

Bước 3: Làm sạch lưới lọc và đường ống dẫn

Trường hợp mở van cấp ra thấy áp nước mạnh thì bạn hãy kiểm tra lưới lọc cặn của máy xem có bị tắc bẩn hay không. Nếu có hãy làm sạch lưới lọc rồi lắp lại nhé!

Bước 4: Kiểm tra van cấp nước

Bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng hoặc bút thử điện để kiểm tra xem có điện cấp ra van cấp hay không. Nếu có điện cấp ra mà van không chạy chứng tỏ van đã bị hỏng. Lúc này bạn hãy đi mua van mới chính hãng để lắp cho máy là có thể khắc phục được lỗi U14 máy giặt Panasoni nhé!

Bước 5: Kiểm tra mạch điều khiển

Trường hợp bạn đo không có điện cấp ra van thì hãy kiểm tra dây nguồn từ mạch đến van cấp xem có bị đứt hay không. Nếu dây bị đứt thì bạn chỉ việc nối lại sao cho đúng màu là sẽ khắc phục được tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14. Nếu dây không đứt thì chắc chắn mạch điều khiển bị hỏng. Khi đó, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Panasonic để được hỗ trợ nhé!

Cách khắc phục lỗi U14 máy giặt Panasonic tại nhà

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U14. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn mua máy giặt hoặc điều hòa âm trần Panasonic vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt Panasonic báo lỗi H41? Nguyên nhân và cách khắc phục