Máy giặt Panasonic báo lỗi U13? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Panasonic nhà bạn đang dùng bình thường thì bỗng nhiên báo lỗi U13?  Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau đây để có thể tự khắc phục lõi U13 trên máy giặt Panasonic tại nhà bạn nhé!

Lỗi U13 ở máy giặt Panasonic là gì?

Lỗi U13 thường xuất hiện trên máy giặt Panasonic ở chương trình vắt. Nguyên nhân ở đây là lồng giặt của máy đang hoạt động ở trạng thái không cân bằng, Khi đó, màn hỉnh hiển thị của máy sẽ báo lỗi U13 và ngừng hoạt động.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U13Để khắc phục tình trạng này bạn có thể liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Panasonic hoặc tham khảo những cách dưới đây nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U13 ở máy giặt Panasonic

Công tắc chống rung của máy giặt Panasonic bị lỗi

Nguyên nhân:

  • Công tắc chống rung của máy giặt Panasonic gồm 2 thanh đồng tiếp xúc với nhau. Công tắc này có nhiệm vụ ngắt nguồn điện khi phát hiện ra sự cố rung lắc bất thường của máy giặt. Khi 2 thanh đồng của công tắc chống rung không tiếp xúc với nhau hoặc tiếp xúc kém thì gây ra lỗi U13 trên máy giặt Panasonic.

Cảm biến chống rung của máy giặt PanasonicCách khắc phục:

  • Bạn hãy dùng tuốc nơ vít tháo lớp vỏ đằng sau của máy giặt Panasonic. Sau đó kiểm tra công tắc chống rung xem 2 thanh đồng có bị ô xi hóa hay không. Nếu có hãy xử lý chỗ bị ô xi hóa đấy. Tiếp theo hãy kiểm tra xem dây tín hiệu từ công tắc đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu có hãy sử lý và thay thế khi cần thiết nhé!

Vị trí đặt máy giặt Panasonic không cân bằng

Nguyên nhân:

Nếu bạn đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng sẽ khiến lồng giặt bị nghiêng về một phía. Do đó, khi ở chương trình vắt máy chạy với tốc độ nhanh sẽ khiến rung lắc mạnh. Điều này không những khiến máy giặt Panasonic báo lỗi U13 mà còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Cách khắc phục:

Khi lắp đặt máy giặt hãy lựa chọn những vị trí cân bằng ( bạn hãy kiểm tra lại bằng nivo). Nếu vị trí đặt máy không cân bằng thì hãy điều chỉnh chân đế của máy để giúp máy hoạt động tốt nhất.

Xem thêm: Máy giặt cấp nước liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục

Quần áo trong lồng giặt không đều hoặc bị quá tải

Nguyên nhân:

  • Khi bỏ quần áo vào không dàn đều khiến chúng bị lệch về 1 bên dẫn đến lỗi U13.
  • Cho quần áo quá khối lượng tối đa của máy giặt Panasonic.

Cách khắc phục:

  • Khi máy bị báo lỗi U13 bạn hãy nhấn nút tạm dừng chương trình giặt. Sau đó bỏ quần áo ra và cho chúng lại máy giặt sao cho dàn đều lồng giặt. Cuối cùng đóng lắp và cho máy chạy lại.
  • Nếu máy báo lỗi u13 do quá khối lượng thì bạn hãy bỏ bớt quần áo trong máy ra rồi tiếp tục giặt nhé.

Bộ quang treo của máy giặt bị hỏng

Nguyên nhân:

  • Máy giặt Panasonic được trang bị 4 quang treo ở 4 góc máy. Các quang treo này có nhiệm vụ giữ cho lồng giặt luôn cân bằng ngay cả khi vắt ở tốc độ cao. Nếu 1 trong 4 quang treo của máy bị hỏng sẽ khiến lồng giặt không còn cân bằng và khiến máy báo lỗi U13.

Quang treo của máy giặt Panasonic bị hỏngCách khắc phục:

  • Khi quang treo của máy bị lỗi bạn hãy tháo ra rồi mang mẫu mua đúng chúng loại như vậy là sẽ khắc phục được lỗi U13 ở máy giặt Panasonic.

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy giặt Panasonic giá rẻ hấp dẫn đang kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phuc tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U13. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục được lỗi U13 ở máy giặt Panasonic tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!