Máy giặt Panasonic báo lỗi U12? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi U12 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt Panasonic. Vậy nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12 là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12 và cách khắc phục tại nhà

Lỗi U12 máy giặt Panasonic là gì?

– Lỗi U12 trên máy giặt Panasonic là lỗi do bạn chưa đóng nắp cửa máy giặt, nắp cửa đóng không kín hoặc công tắc cửa bị lỗi. Lỗi U12 thường xuất hiện ở chương chình vắt của máy giặt Panasonic. Lỗi U12 này có thể xuất hiện ngay cả với những máy giặt Panasonic mới mua hoặc sử dụng lâu năm.

Lỗi U12 máy giặt Panasonic là gì

– Khi thấy máy giặt Panasonic hiện lỗi U12 trên màn hình điều khiển thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy rồi tìm biện pháp khắc phục phù hợp nhất nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị trào bọt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12

– Có 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi U12 trên máy giặt Panasonic đó là: máy giặt chưa đậy nắp, công tắc cửa bị hỏng hoặc mạch điều khiển bị lỗi. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu biện pháp khắc phục từng nguyên nhân này nhé!

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 do nắp máy giặt chưa đóng

Nguyên nhân: Trong quá trình bỏ đò vào máy giặt bạn quên chưa đóng nắp hoặc đóng nắp máy giặt chưa kín thì sẽ gây ra lỗi U12.

máy giặt Panasonic báo lỗi U12 do chưa đóng nắp cửa

Cách khắc phục: Với trường hợp này thì bạn hãy kiểm tra lại xem nắp máy đã dóng hãy chưa hoặc có bị kẹt dị vật gì không. Nếu nắp chưa đóng hoặc kẹt dị vật thì hãy đóng lại thật chặt là được.

Công tắc cửa của máy bị lỗi

Nguyên nhân: Tiếp điểm của công tắc cửa máy giặt Panasonic bị oxi hóa sau thời gian sử dụng dẫn đến việc dòng điện không thể đi qua được. Ngoài ra cũng có thể dây nguồn điện từ công tắc cửa đến mạch điều khiển bị lỗi.

Lỗi U12 máy giặt Panasonic do công tắc cửa lỗi

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này thì trước tiên bạn hãy tháo vỏ máy giặt ra. Tiếp đến kiêm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến công tắc cửa có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì hãy đối nối lại hoặc thay dây mới là đã có thể khắc phục được lỗi U12 trên máy giặt Panasonic. Trường hợp dây không đứt thì bạn hãy dùng đồng hồ điện để đo xem công tắc cửa còn hoạt động không. Nếu công tắc cửa bị hỏng thì hãy thay một công tắc cửa chính hãng mới cho máy.

=>>>Xem thêm: Máy giặt không giữ được nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Mạch điều khiển bị lỗi

Nguyên nhân: Vị trí đặt máy giặt ở những nơi ẩm thấp khiến mạch bị dính hơi ẩm hoặc trong quá trình sử dụng côn trình chui vào khiến mạch bị chập gây ra lỗi U12.

Mạch điều khiển của máy bị lỗi

Cách khắc phục: Với trường hợp này thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách biết được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin có thể liên hệ với các trung tâm bảo hành Panasonic hoặc qua tổng đài 1800 1593 nhé!