Máy giặt Panasonic báo lỗi U11? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi U11 thường xuất hiện ở máy giặt Panasonic khi máy bắt đầu chuyển sang chương trình xả vắt. Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11 nhanh chóng, tiện lợi qua bài viết sau nhé!

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là gì?

– Lỗi U11 máy giặt Panasonic thường chỉ xuất hiện khi máy chuyển sang chương trình xả vắt, do nước thải không thoát ra được hoặc thoát ra chậm hơn so với thời gian quy định. Khi xuất hiện lỗi U11 thì màn hình điều khiển của máy giặt sẽ nhấp nháy đồng thời máy sẽ ngừng hoạt động.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là do nước thải không thoát được

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11

Đường ống xả bị xoắn hoặc tắc nghẽn

Nguyên nhân: Khi gặp lỗi H11 trên máy giặt Panasonic thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem được thoát nước của máy có bị xoắn hoặc tắc nghẽ hay không nhé. Trong quá trình sử dụng có thể có vật nặng gì đè lên đường thoát nước khiến nước không thoát ra được hoặc máy lâu ngày không được bảo dưỡng khiến các cặn bẩn tích tụ bên trong đường ống gây tắc nghẽn.

Ống nước thải bị xoắn

Cách khắc phục: Bạn hãy chỉnh lại đường nước sao cho hết xoắn hoặc gập. Trường hợp ống bị tắc bẩn thì hãy dùng bơm áp suất để thông đường ống nước của máy nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt Panasonic báo lỗi H12? Nguyên nhân và cách khắc phục

Van xả bị hỏng hoặc tắc bẩn

Nguyên nhân: Trong khi sử dụng van xả bị vướng các dị vật như: móc chìa khóa, bật lửa, bút bi… do lúc giặt người dùng đã quên không bỏ ra. Từ đó, dẫn đến việc van xả bị kẹt và không mở được gây ra lỗi U11 máy giặt Panasonic.

Lắp đặt đường nước xả máy giặt

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này thì bạn lên lưu ý kiểm tra các túi quần hoặc túi áo xem có dị vật gì không rồi hãy bỏ quần áo vào giặt. Ngoài ra, cũng nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ.

Mô tơ kéo xả bị hỏng khiến máy giặt Panasonic báo lỗi U11

Nguyên nhân: Dây kéo xả của máy giặt Panasonic bị hỏng có thể do côn trùng cắn dây nguồn cấp điện cho mô tơ hoặc sau thời gian dài sử dụng mô tơ bị xuống cấp và hư hỏng.

Mạch điều khiển của máy bị lỗi

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ xả có bị đứt hay không. Nếu bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại đúng màu dây là sẽ khắc phục được tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U11. Còn nếu sau khi đấu dây mà máy vẫn báo lỗi thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Panasonic để được hỗ trợ nhé vì rất có thể mô tơ của máy đã bị hỏng.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Panasonic báo lỗi H41? Nguyên nhân và cách khắc phục

Mạch điều khiển bị lỗi

– Sau khi đã khắc phục hết những nguyên nhân trên mà máy giặt Panasonic vẫn bị lỗi H11 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là lỗi khá nghiêm trọng do đón, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Panasonic để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hỗ trợ mua máy giặt hoặc điều hòa âm trần Panasonic vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!