Máy giặt Panasonic báo lỗi H41? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Panasonic nhà bạn đang dùng bình thường thì bỗng nhiên ngừng hoạt động và báo lỗi H41. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau nhé!

Nguyên nhân lỗi H41 máy giặt Panasonic và cách khắc phục

Lỗi H41 máy giặt Panasonic là gì?

– Theo như bảng mã lỗi máy giặt do Panasonic cung cấp thì lỗi H41 trên máy giặt Panasonic là do cảm biến rung của máy bị lỗi. Lúc này, mạch điều khiển sẽ không nhận được tín hiệu phản hồi từ cảm biến rung nên máy sẽ ngừng hoạt động và màn hình điều khiển hiện lỗi H41.

Lỗi H41 máy giặt Panasonic là do cảm biến rung bị lỗi
Lỗi H41 máy giặt Panasonic là do cảm biến rung bị lỗi

– Thông thường sẽ có 3 nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic báo lỗi H41 đó là:

  • Hệ thông dây điện cảm biến của máy giặt Panasonic bị lỗi.
  • Dây kết nối với mạch điều khiển bị đứt.
  • Mạch điều khiển bị hỏng.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Panasonic báo lỗi H01? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H41 tại nhà

– Sau khi phát hiện thấy lỗi H41 trên máy giặt Panasonic thì bạn hãy khắc phục theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.
  • Bước 2: Bạn hãy kiểm tra xem dây từ mạch điều khiển đến cảm biến 3D có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại theo như đúng màu dây cũ trước đó là được.
  • Bước 3: Nếu dây không bị đứt thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra cảm biến 3D của máy xem có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến bị hỏng thì hãy thay một cảm biến khác là có thể khắc phục được lỗi H41 trên máy giặt Panasonic nhé!
  • Bước 4: Nếu đã thay cảm biến 3D vẫn không khắc phục được lỗi H41 thì khả năng mạch điều khiển bị lỗi rất cao. Lúc này thì bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành của hãng để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H41

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H41. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Panasonic hoặc điều hòa âm trần Panasonic vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!