Máy giặt Panasonic báo lỗi H12? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi H12 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt Panasonic. Nếu máy giặt Panasonic nhà bạn cũng đang báo lỗi H12 thì hãy cùng tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết sau nhé!

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H12 và cách khắc phục

Lỗi H12 máy giặt Panasonic là gì?

– Theo như tài liệu sửa chữa mà Panasonic cung cấp thì lỗi H12 máy giặt Panasonic là do bạn chưa đóng nắp cửa hoặc nắp cửa máy giặt không đóng kín khi hoạt động. Bên cạnh đó, lỗi H12 cũng có thể do công tắc cửa của máy giặt Panasonic bị lỗi hoặc mạch điều khiển bị hỏng.

Lỗi H12 máy giặt Panasonic là do chưa đóng nắp cửa hoặc nắp cửa đóng không kín

– Khi gặp lỗi này thì máy sẽ ngừng hoạt động, đồng thời màn hình điều khiển sẽ báo lỗi H12 nhấp nháy. Lúc này, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy và tham khảo một số cách khắc phục sau đây nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt Panasonic báo lỗi H01? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H12

– Lỗi H12 trên máy giặt Panasonic có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  • Nắp máy giặt Panasonic chưa đóng hoặc đóng chưa kín.
  • Dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến công tắc cửa bị đứt.
  • Công tắc cửa bị hỏng khiến máy giặt Panasonic báo lỗi H12.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H12

Cách khắc phục lỗi H12 trên máy giặt Panasonic tại nhà

– Khi gặp lỗi H12 trên máy giặt Panasonic thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy kiểm tra lại xem đã đóng nắp cửa máy giặt Panasonic hay chưa. Nếu chưa thì bạn chỉ cần đóng lại lắp cho kín là đã khắc phục được lỗi H12 trên máy giặt Panasonic.

máy giặt Panasonic báo lỗi U12 do chưa đóng nắp cửa

  • Bước 2: Bạn hãy tháo vỏ máy giặt Panasonic ra, sau đó nhìn tổng quan xem dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến công tắc cửa có bị đứt hay không. Nếu phát hiện dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại theo đúng màu hoặc thay thế dây mới cho máy nhé!
  • Bước 3: Bạn hãy đo xem có điện cấp ra công tắc cửa hay không. Nếu có điện cấp ra mà công tắc khong hoạt động thì bạn hãy kiểm tra tiếp điểm của công tắc cửa xem có bị oxi hóa hay không. Nếu có hãy làm sạch lại vị trí oxi hóa nhé. Trường hợp làm sạch rồi mà máy giặt vẫn báo lỗi H12 thì chứng tỏ công tắc cửa đã bị hỏng. Lúc này bạn hãy thay thế công tắc mới cho máy nhé!

Kiểm tra lại công tắc cửa của máy

  • Bước 4: Sau khi thay công tắc cửa mà máy giặt Panasonic vẫn báo lỗi H12 thì khả năng cao mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Với trường hợp này thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Panasonic để được hỗ trợ nhé!

Với những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp quý khách biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H12. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt hay điều hòa âm trần Panasonic vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838 bạn nhé!