Máy giặt Panasonic báo lỗi H02? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi H02 là một trong những lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt Panasonic. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H02 như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi H02 máy giặt Panasonic là gì?

– Lỗi H02 trên máy giặt Panasonic là lỗi liên quan đến động cơ của máy giặt đăng gặp sự cố quá tải. Lỗi H02 thường sẽ xuất hiện sau khi chúng ta bắt đầu chương trình giặt khoảng 5 – 10 phút. Lúc này, máy sẽ phát ra tiếng kêu “kíp” liên tục đồng thời màn hình hiển thị H02.

Lỗi H02 máy giặt Panasonic là gì

– Lỗi H02 máy giặt Panasonic là một lỗi khá đơn giản, do đó khi gặp lỗi này bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt rồi tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây nhé!

=>>>Xem thêm: Bảng giá máy giặt Panasonic mới nhất hiện nay

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H02

– Lỗi H02 máy giặt Panasonic có thể do một trong số những nguyên nhân sau đây:

  • Máy giặt Panasonic bị quá tải do người dùng cho quần áo vượt quá khối lượng tiêu chuẩn của máy.
  • Lồng mát giặt bị kẹt trong quá trình hoặt động.
  • Tụ khởi động của máy giặt bị hỏng.
  • Động cơ của máy giặt bị lỗi.

Cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H02 tại nhà

Để khắc phục lỗi H02 trên máy giặt Panasonic bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra lại khối lượng quần áo có trong lồng giặt

– Khi thấy lỗi H02 trên máy giặt Panasonic thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là kiểm tra xem khối lượng quần áp giặt có vượt quá tải trọng khuyễn nghị của nhà sản xuất hay không. Nếu khối lượng quần áo vượt quá tải trọng của máy thì bạn hãy tiến hành bỏ bớt quần áo ra khỏi lồng giặt. Tiếp đến hãy phân bổ lại quần áo cđể dải đều xung quanh lồng giặt rồi khởi động lại máy giặt Panasonic xem có còn bị lỗi H02 nữa không nhé!

Kiểm tra lại khối lượng quần áo

Bước 2: Kiểm tra xem lồng giặt có bị kẹt hay không

– Sau khi bỏ bớt quần áo ra mà máy giặt Panasonic vẫn hiện lỗi H02 thì bạn hãy kiểm tra xem lồng giặt của máy có bị kẹt dị vật gì hay không. Nếu thấy lồng gaitwj bị kẹt các dị vật như: bút, chìa khóa… thì bạn chỉ cần bỏ ra và cho máy giặt Panasonic khởi động lại là sẽ khắc phục được lỗi này.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy giặt Panasonic chi tiết nhất

Bước 3: Kiểm tra tụ khởi động của máy giặt Panasonic

– Bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra xem tụ khởi động của máy giặt có còn hoạt động hay không. Nếu tụ bị hỏng thì bạn hãy thay thế một tụ mới có cùng trì số cho máy.

Kiểm tra tự khởi động của máy giặt Panasonic

– Sau khi thay tụ mà máy giặt Panasonic vẫn hiện lỗi H02 thì chắc chắn động cơ của máy giặt đã bị lỗi. Lúc này, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H02. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt hoặc điều hòa Panasonic vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!