Máy giặt Panasonic báo lỗi H01? Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng thì chắc hẳn bạn đã gặp không ít lần gặp tình trạng máy giặt bị trục trặc rồi đúng không nào? Đừng lo lắng, trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H01.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H01 và cách khắc phục tại nhà

Lỗi H01 máy giặt Panasonic là gì?

– Lỗi H01 máy giặt Panasonic là lỗi liên quan đến cảm biến mực nước hay còn gọi là phao áp suất nước của máy giặt. Lỗi H01 này xuất hiện ở tất cả các dòng máy giặt của Panasonic. Tuy không nghiêm trọng lắm nhưng nếu bạn không khắc phục kịp thời thì sẽ khiến máy giặt Panasonic bị giảm tuổi thọ.

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là do phao áp suất bị lỗi

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H01

– Có 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi H01 trên máy giặt Panasonic đó là:

  • Dây nguồn từ mạch điều khiển đến phao áp suất nước bị đứt.
  • Phao áp suất nước bị hỏng.
  • Mạch điều khiển máy giặt Panasonic bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H01

=>>>Xem thêm: Máy giặt Panasonic báo lỗi U12? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi H01 máy giặt Panasonic tại nhà

– Khi máy giặt Panasonic nhà bạn bị lỗi H01 thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy tháo vỏ máy giặt ra. Tiếp đến kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến van cấp nước có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng với màu dây cũ hoặc thay dây nguồn mới là đã có thể khắc phục lỗi H01 trên máy giặt Panasonic.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng (để ở thang VON) để đo xem phao áp suất nước còn hoạt động hay không. Nếu thấy phao bị hỏng thì bạn hãy tháo ra và mang đến những cửa hàng vật tư điện lạnh gần nhất để thay thế van cấp chính hãng cho máy nhé.
  • Bước 3: Sau khi thay van cấp máy máy giặt Panasonic vẫn báo lỗi H01 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Lúc này bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Cách khắc phục lỗi H01 máy giặt Panasonic

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H01. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Panasonic hoặc điều hòa âm trần Panasonic vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!