Máy giặt LG không mở được cửa? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG không mở được cửa là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Nguyên nhân máy giặt LG không mở được cửa

– Nếu máy giặt LG nhà bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên không mở được cửa thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Do mạch điều khiển của máy giặt LG chưa cấp lệnh mở cho công tắc cửa.
  • Do thời tiết hoặc máy không được vệ sinh định kỳ.
  • Công tắc cửa của máy giặt LG bị lỗi.
  • Điện áp thấp.
  • Mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt LG không mở được cửa

=>>>Xem thêm: cách reset máy giặt LG đơn giản, ai cũng làm được

Cách khắc phục lỗi máy giặt LG không mở được cửa tại nhà

Nếu máy giặt LG không mở cửa thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt rồi tiến hành kiểm tra theo các bước dưới đây:

Kiểm tra xem máy giặt LG đã hoạt động hết chương trình hay chưa

– Nếu máy giặt LG vẫn chưa hoạt động hết chương trình giặt/ sấy thì cửa máy giặt sẽ không mở, điều này để giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trường hợp máy mới hoạt động, lồng giặt chưa có nước thì bạn có thể mở cửa cưỡng chế bằng cách nhấn nút Khởi động/Thêm đồ (Start/Add Clothes).

Kiểm tra xem máy giặt đã chạy hết chương trình chưa

– Còn nếu máy đã cấp nước rồi thì bạn cần chờ đợi máy giặt LG hoạt động hết chương trình thì mới có thể mở cửa được.

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt

– Đầu tiên bạn hãy dùng tua vít để tháo nắp đậy của máy giặt LG ra, sau đó kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến công tắc cửa có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu thấy dây nguồn bị đứt hoặc chập chấy thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi này.

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt LG

– Nếu dây tín hiệu không có vấn đề gì thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem công tắc cửa của máy có còn hoạt động hay không. Nếu công tắc cửa bị hỏng thì bạn hãy thay thế một công tắc cửa mới chính hãng LG cho máy.

Kiểm tra nguồn điện áp cấp vào máy giặt

– Nguồn điện áp cấp vào thấp sẽ khiến cho công tắc cửa của máy giặt LG hoạt động chập chờn và cửa máy giặt lúc đóng, lúc mở. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần lắp thêm một thiết bị ổn áp riêng cho máy giặt.

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt LG

– Sau khi kiểm tra công tắc cửa vẫn hoạt động ổn định mà máy giặt không mở được của thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là lỗi rất nghiêm trọng, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của LG để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Bạn không nên tự ý sửa chưa khi không có đủ chuyên môn hoặc dụng cụ kỹ thuật vì có thể khiến máy hư hỏng nặng hoặc hoặc gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG an toàn, hiệu quả

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG không mở được cửa, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt, điều hòa LG giá rẻ vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *