Máy giặt LG báo lỗi LE? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên báo lỗi LE? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi LE trên máy giặt LG là gì?

– Lỗi LE máy giặt LG là lỗi mất cân bằng. Lỗi này xảy ra khi lượng quần áo trong máy giặt quá nhiều hoặc không được phân bố đều trong lồng giặt. Khi máy giặt LG bị lỗi LE, máy sẽ ngừng hoạt động và hiển thị mã lỗi trên bảng điều khiển.

– Thông thường, lỗi LE sẽ xuất hiện chủ yếu ở các dòng máy giặt LG được trang bị công nghệ inverter.

=>>>Xem thêm: Máy giặt LG báo lỗi FF: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi LE

Các nguyên nhân cụ thể dẫn đến lỗi LE máy giặt LG bao gồm:

Lượng quần áo quá nhiều

– Nếu lượng quần áo quá nhiều, máy giặt sẽ không thể quay đều và gây ra hiện tượng mất cân bằng. Lượng quần áo tối đa mà máy giặt LG có thể chứa được được ghi trên nhãn máy giặt. Bạn nên tuân thủ lượng quần áo tối đa để tránh máy giặt bị mất cân bằng.

Lượng quần áo trong máy giặt LG quá nhiều

– Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần bỏ bớt lượng đồ giặt bên trong máy giặt ra sau đó khởi động lại máy giặt là sẽ có thể khắc phục được.

Quần áo không được phân bố đều trong lồng giặt

– Khi bạn bỏ quần áo không đều thì sẽ khiến lồng giặt bị nghiêng về một bên làm cho động cơ không thể hoạt động được gây ra lỗi LE trên máy giặt LG.

– Ở trường hợp này, bạn cần bỏ hết quần áo trong lồng giặt ra, sau đó khi cho vào lại cần lưu ý dải đều xung quanh lồng giặt và không quá khối lượng giặt tiêu chuẩn của máy.

Lồng giặt bị kẹt

– Nhiều trường hợp, khi người dùng cho đồ vào máy giặt quên không kiểm tra lại túi quần và túi áo nên khiến lồng giặt bị kẹt các dị vật như chìa khóa, ốc vít hay thâm chí là dao nhọn…

Lồng giặt bị kẹt

– Lúc này, bạn cần sử dụng kẹp chuyên dụng để loại bỏ những dị vật có bên trong lồng giặt. Trường hợp dị vật rơi vào các bộ phận như hộp số thì bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành máy giặt LG để được hỗ trợ.

Động cơ của máy giặt LG bị hỏng

– Động cơ máy giặt LG là bộ phận quan trọng, giúp máy giặt hoạt động. Nếu động cơ máy giặt bị hỏng, máy giặt sẽ không thể hoạt động và có thể khiến máy xuất hiện lỗi LE.

– Thông thường, động cơ của máy giặt LG sẽ được bảo hành lên đến 10 năm (tùy theo model máy), do vậy bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của LG để được hỗ trợ nhé!

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bật âm thanh máy giặt LG chi tiết nhất

Bo mạch điều khiển bị lỗi

– Bo mạch điều khiển là bộ phận điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu bo mạch điều khiển bị lỗi, máy giặt có thể bị hỏng hóc nhiều bộ phận, trong đó có việc hiển thị mã lỗi LE.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E5E

– Đây là lỗi tương đối phức tạp, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành LG hoặc các cửa hàng sửa chữa đồ điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ. Bạn không nên tự ý khắc phục vì có thể làm máy bị hư hỏng nặng hơn.

Hướng dẫn cách sử lý lỗi LE trên máy giặt LG

Để khắc phục lỗi LE bạn vui lòng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Khi máy báo lỗi LE, bạn nhấn nút Power để tắt máy giặt LG đi.
 • Bước 2: Sau khi tắt máy, bạn hãy ngắt hẳn nguồn điện cấp cho máy giặt.
 • Bước 3: Bỏ bớt quần áo trong lồng giặt ra ngoài, đảm bảo giặt đúng khối lượng tiêu chuẩn cho phép.
 • Bước 4: Sau khi đã bỏ bớt đồ giặt, bạn đóng cửa máy giặt lại và nhấn nút Start/Pause để khởi đồng lại máy giặt.
 • Bước 5: Sau khi nhấn nút Start/Pause khoảng 10 – 15 giây bạn nhấn nút Power để bật lại nguồn điện máy.
 • Bước 6: Khi bật máy nếu lỗi LE vẫn còn xuất hiện thì có nghĩa là khối lượng quần áo vẫn vượt quá giới hạn cho phép. Bạn vui lòng bỏ bớt quần áo ra và lắp lại các bước như trên.

Cách hạn chế máy giặt LG báo lỗi LE

– Để hạn chế lỗi LE trên máy giặt LG thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng.
 • Không nên giặt quá khối lượng quần áo tiêu chuẩn ghi trên thân máy.
 • Sử dụng loại bột giặt phù hợp với máy giặt.
 • Kiểm tra và loại bỏ các dị vật trước khi cho đồ vào máy giặt.
 • Thường xuyên vệ sinh máy giặt LG định kỳ.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách có thể tự Reset lại máy giặt khi máy giặt LG báo lỗi LE. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!