Máy giặt LG báo lỗi IE? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG được biết đến với khả năng vận hành bền bỉ cũng như ít lỗi vặt nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy cũng không tránh khỏi những lúc gặp sự cố. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi IE và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE và cách khắc phục tại nhà

Lỗi IE trên máy giặt LG là gì?

– Lỗi IE trên máy giặt LG là lỗi liên quan đến nguồn nước. Nguyên nhân có thể do: không có nước cấp vào cho máy, nguồn lước cấp vào bị yếu, van cấp nước bị hỏng hoặc mạch điều khiển bị lỗi.

Lỗi IE máy giặt LG là lỗi liên quan đến nguồn nước

– Lỗi IE máy giặt LG sẽ không báo luôn khi máy vừa khởi động. Lỗi này sẽ xuất hiện khi người sử dụng khởi động máy, máy hoạt động 5 – 7 phút , khi thấy lượng nước không có hoặc không đủ thì máy sẽ ngừng hoạt động và màn hình điều khiển hiện lỗi IE.

=>>>Xem thêm: Máy giặt LG báo lỗi LE? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE

– Có 5 nguyên nhân chính khiến máy giặt LG báo lỗi IE đó là:

  • Không có nước cấp cho máy giặt LG: Bạn quên chưa mở van cấp nước hoặc bình chứa nước bị hết.
  • Lưới lọc cặn bị tắc: Ở đầu vào van cấp được thiết kế một lưới lọc cặn để giúp loại bỏ những cặn bẩn có trong nguồn nước. Nếu lưới lọc này bị bẩn sẽ khiến không có nước cấp cho van hoặc nước chảy yếu.
  • Áp lực nước yếu: Áp lực nước yếu khiến thời gian cấp nước vượt quá ngưỡng quy định. Từ đó, sẽ xuất hiện lỗi IE trên máy giặt LG.
  • Van cấp nước bị lỗi: Van cấp nước không hoạt động khiến nước không được cấp vào máy giặt.
  • Mạch điều khiển bị lỗi: Mạch điều khiển không đóng điện ra van cấp khiến van không mở để cấp nước cho máy giặt.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE

Cách khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG tại nhà

– Để khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra xem nguồn nước cấp cho máy giặt không, van máy giặt đã được mở chưa. Nếu chưa hãy mở vòi nước cấp cho máy giặt là đã có thể khắc phục được lỗi IE trên máy giặt LG.

Bước 2: Kiểm tra xem lưới lọc cặn của van cấp có bị tắc hay không. Nếu tắc bạn hãy tháo ra và mang đi rửa rồi lắp lại nhé!

Bước 3: Kiểm tra xem nguồn nước cấp cho máy có yếu không. Nếu nguồn nước yếu thì bạn cần nâng vị trí đặt bồn chứa hoặc lắp thêm bơm tăng áp cho máy.

Bước 4: Kiểm tra xem có điện cáp cho van cấp hay không. Nếu có điện cấp ra mà van cấp không hoặt động thì chứng tỏ van cấp đã bị hỏng. Lúc này  thì bạn chỉ cần tháo van cấp ra rồi thay thế bằng van cấp chính hãng LG khác là được.

Bước  5: Trường hợp không cấp điện ra thì có thể dây nguồn từ mạch đến van cấp bị đút hoặc mạch điều khiển bị lỗi. Trường hợp dây bị đứt tì bạn chỉ cần đấu nối lại đúng mầu dây là được. Còn nếu mạch điều khiển bị lỗi thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của LG để được hỗ trợ nhé!

Cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi IE. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt LG hoặc điều hòa âm trần LG vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!

=>>>Xem thêm: 5 lý do máy giặt LG không lên nguồn và cách khắc phục tại nhà