Máy giặt LG báo lỗi FE? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG báo lỗi FE có nghiêm trọng không? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi FE máy giặt LG. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Máy giặt LG báo lỗi FE là do đâu?

– Theo như tài liệu sửa chữa mà Panasonic cung cấp thì máy giặt LG báo lỗi FE là do máy giặt đang bị tràn nước. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, nếu bạn không sử lý kịp thời sẽ gây hỏng hóc đến những linh kiện khác của máy.

Máy giặt LG báo lỗi FE là do tràn nước

– Thông thường sẽ có 3 nguyên nhân gây ra lỗi FE trên máy giặt LG đó là:

  • Van cấp nước máy giặt LG bị hỏng.
  • Cảm biến áp suất (phao áp suất) bị lỗi.
  • Dây điện nguồn từ mạch điều khiển đến cảm biến áp suất bị đứt.
  • Mạch điều khiển bị hỏng.

=>>>Xem thêm: Máy giặt LG báo lỗi PE? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi FE tại nhà

– Khi phát hiện ra lỗi FE trên máy giặt LG thì bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục thông qua các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra van cấp nước của máy

– Bạn hãy tắt máy giặt và kiểm tra xem nước có còn cấp vào lồng giặt hay không. Nếu thấy nước vẫn cấp thì chứng tỏ van cấp nước của máy giặt đã bị hỏng. Lúc này bạn nên tìm mua một van cấp chính hãng để thay thế là sẽ khắc phục được lỗi FE trên máy giặt LG.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE

Bước 2: Kiểm tra phao áp suất của máy

– Bạn hãy kiểm tra xem dây dẫn từ mạch điều khiển đến phao áp suất có bị đứt hay không, nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại đúng mầu dây là được.

–  Tiếp đến bạn hãy kiểm tra dây áp lực từ lồng giặt đến van cấp xem có bị lỏng hay tuột không. Nếu dây bị lỏng thì bạn hãy siết lại còn trường hợp dây bị chuột cắn thì bạn hãy tháo dây áp lực ra rồi tìm mua loại dây có đường kính ống đúng như vậy để thay thế nhé.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H01

– Tiếp theo bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để xem phao áp suất còn hoạt động tốt không. Nếu phao hỏng hãy thay thế phao mới chính hãng cho máy.

=>>>Xem thêm: Máy giặt LG báo lỗi UE? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển

– Sau khi đã kiểm tra kỹ van cấp nước cũng như phao áp suất mà máy giặt LG vẫn báo lỗi FE thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là lỗi đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như là dụng cụ chuyên dụng. Do vậy, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền để được hỗ trợ nhé!

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt Toshiba

Trên đây là những nguyên nhân gây ra lỗi FE trên máy giặt LG và cách khắc phục. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ  mua máy giặt hoặc điều hòa multi LG vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!