Máy giặt LG báo lỗi DE2? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG nhà bạn đang dùng thì báo lỗi DE2 và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Lỗi DE2 máy giặt LG là gì?

– Lỗi DE2 máy giặt LG là lỗi liên quan đến công tắc cửa của máy giặt. Khi bạn quên không đóng của của máy giặt LG hoặc đóng cửa không kín thì máy sẽ ngừng hoạt động và hiện lỗi DE2 trên màn hình điều khiển. Từ đó giúp người sử dụng có thể khắc phục kịp thời để không làm gián đoạn quá trình giặt tẩy.

Lỗi De2 máy giặt LG là gì

– Đối với các dòng máy giặt LG cửa trên thì lỗi DE2 thường xuất hiện ở chương trình vắt, còn ở các dòng máy giặt LG cửa trước thì máy sẽ hiện lỗi DE2 ngay ở chương trình giặt.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách reset máy giặt LG chi tiết nhất

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE2

– Nếu máy giặt LG của gia đình bạn xuất hiện lỗi DE2 trên màn hình điều khiển thì có thể máy đang bị một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Cửa máy giặt LG chưa đóng hoặc đóng không kín.
  • Cánh cửa bị kẹt dị vật như bút bi hoặc ốc vít…
  • Công tắc cửa của máy giặt LG bị hỏng.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE2

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi DE2 tại nhà

Lỗi DE2 ở máy giặt LG là một lỗi khá đơn giản, nếu máy giặt của bạn gặp lỗi này thì bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy và có thể tự khắc phục tại nhà thông qua các bước dưới đây:

Kiểm tra cánh cửa của máy giặt LG

– Khi thấy máy giặt LG xuất hiện lỗi DE2 thì bạn đừng nên gọi thợ vào kiểm tra luôn mà hãy xem mình đã đóng cửa cho máy giặt hay chưa để tránh bị mất tiền nhé. Rất nhiều trường hợp người dùng vì bận công việc quá mà sau khi bỏ quần áo vào máy giặt quên không đóng cửa mà bật máy luôn dẫn đến máy báo lỗi DE2. Với nguyên nhân này thì bạn chỉ cần đóng lại cửa máy giặt cho thật kín là có thể khắc phục được.

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt LG

– Tiếp theo thì bạn hãy lấy tay để sờ vào lớp roăng bên ngoài của cánh cửa máy giặt LG xem có đang bị kẹt dị vật gì hay không. Nếu cửa bị kẹt dị vật thì bạn hãy lấy kẹp để bỏ dị vật ra rồi cắm điện và bật lại máy giặt xem đã hết lỗi DE2 hay chưa nhé.

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt

– Sau khi kiểm tra cánh cửa không có vấn đề gì thì bạn hãy dùng tua vít để tháo tấm nắp đậy của máy giặt LG ra và kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến công tắc cửa có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại dây sao cho đúng mầu là sẽ khắc phục được tình trạng này.

Công tắc cửa của máy giặt Electrolux

– Nếu dây nguồn của công tắc cửa không bị đứt thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem công tắc cửa của máy giặt LG có còn hoạt động hay không. Trường hợp công tắc cửa của máy mà bị hỏng thì bạn hãy thay thế công tắc mới có cùng trị số cho máy giặt LG là được.

=>>>Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt LG không mở được cửa và cách khắc phục

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

– Mạch điều khiển của máy giặt LG có nhiệm vụ điều khiển hoạt động của công tắc cửa, do vậy nếu mạch điều khiển bị lỗi cũng là một nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG báo lỗi DE2. Tuy nhiên, đây là lỗi rất nghiêm trọng, nó đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như đầy đủ các dụng cụ chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được. Do vậy, điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành máy giặt LG để được hỗ trợ.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E64

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi DE2, hy vọng đã giúp quý khách hàng biết cách sử dụng máy giặt LG hiệu quả và bền bỉ. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tổng đài LG 1800 1503 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *