Máy giặt LG báo lỗi DE? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG nhà bạn đang dùng bình thường thì bỗng nhiên ngừng hoạt động và báo lỗi DE? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE và cách khắc phục tại nhà

Lỗi DE trên máy giặt LG là gì?

– Lỗi DE là một lỗi khá thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt của LG. Khi nắp cửa chưa được đóng hoặc công tắc cửa bị lỗi thì máy giặt LG báo lỗi DE và ngừng hoặt động để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình giặt.

Lỗi DE máy giặt LG là gì

– Nếu máy giặt LG nhà bạn gặp lỗi này thì bạn không cần quá lo lắng. Trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp vào cho máy rồi cùng tham khảo các nguyên nhân sau để có biện pháp khắc phục phù hợp.

=>>>Xem thêm: Máy giặt LG báo lỗi CL: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE

– Thông thường có 4 nguyên nhân chính dẫn đến việc máy giặt LG báo lỗi DE đó là:

  • Nắp cửa máy giặt chưa đóng: Lỗi này thường gặp ở các dòng máy giặt LG cửa trên. Nguyên nhân có thể do trong quá trình sử dụng chúng ta bỏ quần áo vào nhưng quên chưa đóng nắp cửa lại hoặc đóng nắp nhưng chưa kín.
  • Chốt cửa máy giặt bị lỗi: Lỗi này thì hay gặp hơn ở các dòng máy giặt LG cửa trước. Nguyên nhân là khi đóng lắp chúng ta đóng mạnh tay khiến chốt cửa bị hỏng.
  • Công tắc cửa của máy bị hỏng: Dây nguồn bị côn trùng cắn hoặc sau một thời gian công tắc bị xuống cấp và hư hỏng.
  • Mạch điều khiển bị lỗi: Côn trùng chui vào phá hoại, mạch bị dính hơi nước…..

Bảng mã lỗi máy giặt LG

Cách khắc phục lỗi DE máy giặt LG tại nhà

– Để khắc phục lỗi DE máy giặt LG thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem nắp cửa đã đóng hay chưa. Nếu sau khi đóng lại nắp cửa của mà máy giặt vẫn báo lỗi DE thì hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn phím Power để cho máy ngừng hoạt động, tiếp đến ngắt attomat hoặc rút dây nguồn của máy giặt ra. Tiếp đến bạn hãy nhấn và giữ phím Start/Pause trong khoảng 5 – 10 giây.

Bước 2: Cấp nguồn lại cho máy giặt rồi lựa chọn các chương trình giặt mong muốn.

Bước 3: Bật cho máy giặt chạy thử để xem có còn báo lỗi DE nữa không.

Cách khắc phục lỗi De trên máy giặt LG

=>>>Xem thêm: Máy giặt LG báo lỗi FF: Nguyên nhân và cách khắc phục

– Sau khi đã làm đúng như các bước trên mà lỗi DE trên máy giặt LG vẫn không khắc phục được thì chúng ta sẽ kiểm tra đến công tắc cửa và mạch điều khiển của máy.

  • Tháo vỏ máy giặt ra để kiểm tra xem dây nguồn từ mạch đến công tắc cửa có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu có thì chỉ cần đấu nối lại đúng màu là được.
  • Dùng đồng hồ đo xem công tắc cửa còn hoạt động hay không. Nếu công tắc cửa hỏng thì hãy thay công tắc mới chính hãng cho máy.
  • Sau khi thay công tắc cửa máy giặt LG vẫn báo lỗi DE thì khả năng cao mạch điều khiển đã bị lỗi. Lúc này bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi DE. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt LG hoặc điều hòa multi LG vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!