Máy giặt LG báo lỗi AE? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên báo lỗi AE và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi AE máy giặt LG là gì?

– Lỗi AE trên máy giặt LG là do sự cố mất điện đột ngột trong quá trình vận hành của máy giặt. Lỗi AE tuy không quá nghiêm trọng nhưng nó sẽ mang lại những bất tiện trong quá trình sử dụng khi bạn phải bắt đầu chương trình giặt từ đầu.

Lỗi AE máy giặt LG là do mất điện đột ngột trong quá trình giặt

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE

Nguồn điện không ổn định khiến máy giặt LG báo lỗi AE

Nguyên nhân: 

  • Nguồn điện cấp cho máy giặt không ổn định: phích cắm chưa chặt, ổ cắm bị lỏng lẻo hoặc bị ngắt điện đột ngột trong quá trình sửa chữa.

Cách khắc phục:

  • Đầu tiên bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem có nguồn điện cấp cho máy giặt LG hay không. Nếu không có nguồn cấp ra ổ cắm thì bạn hãy kiểm tra xem đã bật attomat chưa nhé.
  • Tiếp đến kiểm tra xem phích cắm đã được cắm chặt hay chưa hoặc chân ổ điện có bị chập hay không. Nếu ổ cắm lỏng hoặc phích cắm chưa chặt thì bạn hãy cắm lại là có thể khắc phục được lỗi AE máy giặt LG nhé.
  • Cuối cùng thì bạn hãy kiểm tra dây nguồn từ ổ cắm đến máy giặt xem có bị đứt hoặc chập cháy hay không nhé. Nếu thấy có thì hãy thay dây nguồn mới cho máy.

Nguồn điện máy giặt không ổn định

=>>>Xem thêm: Máy giặt LG báo lỗi IE? Nguyên nhân và cách khắc phục

Mạch điều khiển bị hỏng

Nguyên nhân:

  • Mạch điều khiển bị dính ẩm do người dùng đặt máy tại những nơi ẩm thấp như trong nhà tắm hay ngoài ban công khiến nước mưa hất vào máy.
  • Côn trùng chui vào máy làm tổ khiến mạch bị chập gây ra lỗi AE.
  • Nguồn điện không ổn định khiến mạch bị cháy.

Cách khắc phục:

  • Đây là lỗi khá nghiêm trọng do vậy bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé!

Mạch điều khiển của máy bị lỗi

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt LG hoặc điều hòa âm trần LG vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!