Máy giặt không thoát được nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt không thoát được nước là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân máy giặt không thoát được nước

– Nếu máy giặt nhà bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên không xả được nước thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Ống xả nước của máy giặt bị tắc bẩn.
  • Van xả nước bị kẹt.
  • Mô tơ xả nước bị lỗi.
  • Nắp máy giặt chưa đóng chặt.
  • Mạch điều khiển của máy bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt không thoát được nước

Cách khắc phục máy giặt không thoát được nước tại nhà

Để khắc phục tình trạng máy giặt không thoát nước tại nhà thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Kiểm tra nắp máy giặt

– Đa số các dòng máy giặt hiện nay đều được trang bị chế độ an toàn (máy sẽ chỉ xả nước khi nắp máy giặt đóng kín), điều hòa là để hạn chế việc trẻ em nghịch nghợm. Do vậy, khi máy giặt không xả nước thì bạn hãy kiểm tra nắp máy giặt đầu tiên nhé. Nếu thấy nắp máy chưa đóng hoặc đóng không kín thì bạn hãy đóng lại cho thật chắc là được.

Kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng hay chưa

Kiểm tra bộ lọc sơ vải

– Sau một thời gian sử dụng thì các chất như bụi bẩn từ quần áo hoặc sơ vải sẽ tích tụ tại bộ lọc sơ vải, lâu ngày sẽ khiến bộ lọc này bị tắc nghẽn làm cho nước không thể chảy qua được. Lúc này, bạn chỉ cần tháo bộ lọc sơ vải mang đi vệ sinh rồi lắp lại là được.

Kiểm tra bộ lọc sơ vải

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem đường ống thoát nước của máy giặt có bị gập khúc hay xoắn ở đâu không. Nếu thấy bất thường thì bạn hãy chỉnh sửa lại sao cho đường nước của máy đạt được độ dốc tiêu chuẩn.

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt

– Tiếp đến, bạn hãy cho máy chạy thử xem nước đã thoát ra hay chưa. Nếu máy giặt vẫn không thoát được nước thì bạn hãy kiểm tra xem đường ống thoát nước có bị tắc bẩn hay gì không? Trường hợp ống bị tắc bẩn thì bạn hãy tháo đường ống thoát nước và thông cho sạch là được.

Xem thêm:

Kiểm tra van xả, mô tơ xả

– Trước tiên bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem có điện cấp ra mô tơ xả hay không. Nếu không có điện cấp ra thì hãy kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ xả có bị đứt không. Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại cho đúng mầu là được.

Kiểm tra mô tơ xả của máy giặt

– Trường hợp có điện cấp ra mà mô tơ không hoạt động thì bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy, rồi tiến hành tháo mô tơ ra xem có kẹt dị vật gì không. Nếu có hãy bỏ dị vật ra rồi vệ sinh mô tơ xả thật sạch và lắp lại là sẽ khắc phục được lỗi máy giặt không xả nước.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không thoát được nước mà bạn có thể tự khắc phục được tại nhà. Còn một số nguyên nhân như mạch điều khiển của máy bị lỗi thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé! Bạn không nên tự ý sửa chưa khi không có đủ chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng vì có thể gây nguy hiểm cho bản thân mình và khiến máy bị hỏng nặng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *