Máy giặt Electrolux nháy đèn start? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux nháy đèn start là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt cửa ngang của Electrolux. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux nháy đèn start?

– Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn đang dùng mà bỗng nhiên nháy đèn Start và ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Đường cấp nước của máy giặt Electrolux bị lỗi ( chưa mở van cấp hoặc áp lực nước quá yếu).
  • Đèn Start nháy do đường thoát nước bị lỗi (đường thoát nước bị tắc nghẽn, van xả bị kẹt… khiến nước không thoát ra được).
  • Cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng chưa kín.
  • Điện áp đầu vào không ổn định.
  • IC điều khiển của bảng mạch bị hỏng.

=>>>Xem thêm: Cách sử dụng viên giặt quần áo hiệu quả và an toàn

Cách khắc phục máy giặt Electrolux nháy đèn start

– Sau khi đã tìm được ra nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi thì chúng ta sẽ lựa chọn các phương pháp khắc phục tương ứng như sau:

Trường hợp van cấp nước máy giặt Electrolux bị lỗi

– Bạn hãy kiểm tra lại xem đã mở van cấp nước cho máy giặt Electrolux hay chưa. Nếu chưa mở thì bạn hãy tiến hành mở van là sẽ sử lý được lỗi nháy đèn ở máy giặt Electrolux.

Đường cấp nước của máy giặt Elctrolux bị lỗi

– Tiếp đến bạn hãy tháo vòi nước cấp cho máy ra xem áp nước chảy có đủ mạnh hay không. Nếu áp nước quá yếu sẽ khiến cho thời gian cấp nước của máy giặt vượt ngưỡng cho phép. Lúc này, bạn cần lắp thêm bơm tăng áp cho máy.

Trường hợp lỗi do đường thoát nước

– Trước tiên bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem đường ống thoát nước có bị xoắn hay gập ở đâu không. Nếu có hãy điều chỉnh lại để đảm bảo đường ống đạt độ dốc nhất định và thoát nước tốt. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem bên trong đường ống có bị tắc nghẽn hay không. Sau thời gian dài sử dụng, mà máy không được bảo dưỡng sẽ rất dễ bị tắc nghẽn đường nước. Lúc này bạn hãy lấy vòi tăng áp để sịt thông đường ống nước thải là được nhé!

Đường thoát nước của máy giặt bị lỗi

– Sau khi thông đường ống nước mà máy giặt Electrolux vẫn nháy đèn Start thì có thể van xả của máy đã bị kẹt hoặc hỏng. Bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến van xả có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì hãy tiến hành đấu nối lại sao cho đúng mầu là được.

– Tiếp theo bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem van xả có còn hoạt động hay không. Nếu van xả bị hỏng thì bạn hãy thay thế van xả chính hãng cho máy nhé!

Trường hợp lỗi do đóng cửa chưa chặt

– Đối với trường hợp này thì bạn chỉ cần kiểm tra lại xem cánh cửa có bị kẹt dị vật gì hay không. Nếu thấy có bạn hãy bỏ dị vật ra và đóng cửa máy giặt Electrolux lại là được.

Do cửa máy giặt đóng chưa chặt

– Nếu đóng lại cửa mà máy giặt vẫn nháy đèn Start thì bạn hãy kiểm tra công tắc cửa của máy xem các tiếp điểm có bị oxi hóa hay không nhé. Nếu có hãy làm sạch lại những vị trí oxi hóa là được.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách mở khóa máy giặt Electrolux đơn giản, ai cũng làm được

Máy giặt Electrolux nháy đèn start do điện áp không ổn định

– Nguồn điện áp không ổn định cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nháy đèn start. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần trang bị thêm cho máy một thiết bị ổn áp giúp điều chỉnh dòng điện nhé.

Trường hợp lỗi do hỏng IC điều khiển trung tâm

– Đây là lỗi khá phức tạp đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng mới có thể súy lý được. Do vậy, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng hoặc cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ nhé!

Mạch điều khiển bị lỗi

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục Máy giặt Electrolux nháy đèn start. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Electrolux hoặc điều hòa âm trần Daikin vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!