Máy giặt Electrolux không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux không vắt là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi máy giặt không vắt. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao máy giặt Electrolux không vắt

– Nếu máy giặt Electrolux của gia đình bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên không vắt thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Đường ống nước đầu vào của máy giặt Electrolux bị tắc nghẽn.
  • Van xả hoặc đường ống thoát nước xả bị tắc.
  • Cánh cửa máy giặt Electrolux chưa đóng kín.
  • Dây đai, động cơ bị hỏng.
  • Chương trình giặt bị lỗi.
  • Quần áo đặt chưa cân đối.
  • Vị trí lắp đặt máy giặt không vững chắc.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vắt

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Electrolux không vắt tại nhà

Khi máy giặt Electrolux không quay thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây trước khi gọi thợ đến để kiểm tra nhé.

Kiểm tra cánh cửa của máy giặt Electrolux

– Nếu máy giặt Electrolux không vắt thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem đã đóng cửa của máy giặt Electrolux hay chưa nhé. Máy giặt Electrolux có tính năng bảo vệ người sử dụng, do vậy khi cửa chưa đóng hoặc đóng chưa kín thì máy sẽ không hoạt động.

Kiểm tra cánh cửa của máy giặt
Máy giặt không vắt do chưa đóng kín cửa

Kiểm tra đường ống thoát nước, van xả nước

– Trước khi đến chu trình vắt thì máy giặt cần xả hết lượng nước có ở trong lồng giặt ra ngoài. Do vậy, nếu đường ống thoát nước hoặc van xả vị tắc thì máy giặt cũng sẽ không thể vắt được.

– Để khắc phục tình trạng này thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem đường ống thoát nước có bị gập khúc không, nếu có thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại cho đường nước thẳng ra là được.

Kiểm tra đường nước xả của máy giặt

– Nếu ống nước không gập mà nước không thoát ra được thì bạn hãy kiểm tra xem đường ống hoặc van xả có bị tắc hay không. Nếu bị tắc bạn hãy dùng kẹp để gắp dị vật ra là sẽ khắc phục được lỗi máy giặt không vắt.

Quần áo đặt không cân đối

– Thông thường, các chuyên gia khuyễn nghị bạn chỉ nên cho khối lượng quần áo bằng 2/3 khối lượng tiêu chuẩn của máy. Nếu bạn cho khối lượng quần áo quá nhiều thì không những sẽ khiến máy giặt không vắt mà còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Quần áo không cân đối

– Bên cạnh đó, khi cho quần áo vào trong lồng giặt thì bạn cũng nên dải đều quần áo ra để tránh tình trạng lồng giặt bị nghiêng về một bên. Nếu sảy ra tình trạng này thì máy giặt Electrolux cũng sẽ không quay và ngừng hoạt động.

Xem thêm:

Dây đai, động cơ bị hỏng

– Đối với những dòng máy giặt sử dụng động cơ dây curoa thì sau một thời gian hoạt động dây curoa của máy sẽ bị giãn ra khiến máy giặt không vắt được. Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần thay thế một dây curoa mới cho máy giặt là được.

Dây curoa bị đứt

Mạch điều khiển bị lỗi

– Nếu bạn đã khắc phục hết các nguyên nhân trên mà máy giặt Electrolux vẫn không quay thì khả năng mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, do vậy bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Electrolux để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy

– Bạn không nên tự ý khắc phục khi không có đủ chuyên môn và dụng cụ vì có thể gây mất an toàn trong quá trình sửa hoặc khiến máy bị hư hỏng nặng hơn.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục được lỗi máy giặt Electrolux không vắt, không quay tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *