Máy giặt Electrolux cấp nước liên tục. Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux cấp nước liên tục là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Cùng điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết máy giặt cấp nước liên tục

– Lỗi máy giặt cấp nước liên tục có thể sảy ra ở tất cả các hãng chứ không riêng gì Electrolux. Khi bị lỗi này thì máy sẽ có một số dấu hiệu để người sử dụng có thể nhận biết đó là:

  • Quần áo sau khi giặt xong vẵn còn dính nước.
  • Sau khi kết thúc chương trình thì bên trong lòng máy giặt Electrolux vẫn còn nước.
  • Bạn tắt máy giặt Electrolux rồi nhưng nước vẫn cấp vào bên trong máy giặt.
  • Máy giặt Electrolux báo lỗi E38 và ngừng hoạt động.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux cấp nước liên tục

Nguyên nhân máy giặt Electrolux cấp nước liên tục

– Sau khi đã biết được những dấu hiệu của lỗi máy giặt cấp nước liên tục thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì nhé.

  • Van cấp nước của máy giặt Electrolux bị hỏng.
  • Phao áp lực của máy giặt bị hỏng hoặc dây áp lực từ lồng giặt đến phao bị đứt.
  • Mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi.
  • Lắp đặt không đúng kỹ thuật.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux cấp nước liên tục tại nhà

Nếu muốn khắc phục tình trạng máy giặt cấp nước liên tục tại nhà thì quý khách hàng vui lòng thực hiện theo các bước dưới đây:

Kiểm tra van cấp nước của máy giặt Electrolux

– Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt Electrolux. Sau đó, bạn hãy tháo van cấp ra xem lá van cao su của máy giặt có bị kẹt bởi các dị vật gì hay không. Nhiều trường hợp do nguồn nước quá bẩn nên lá van sẽ không đóng lại được. Nếu mặt giặt nhà bạn gặp lỗi này thì bạn chỉ cần loại bỏ dị vật đi là có thể khắc phục được lỗi máy giặt cấp nước liên tục.

Kiểm tra van cấp nước của máy giặt

– Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem gioăng cao su của van cấp nước có bị sơ cứng hay không. Trường hợp gioăng cao su bị sơ cứng thì bạn hãy thay thế van cấp nước chính hãng cho máy giặt Electrolux nhé!

Xem thêm:

Kiểm tra phao áp lực của máy giặt Electrolux

– Phao áp lực nước bị hỏng cũng sẽ khiến máy giặt Electrolux cấp nước liên tục, do vậy bạn hãy sử dụng đồng hồ điện để kiểm tra xem phao áp lực nước có bị trục trặc gì không nhé. Nếu phao bị hỏng thì bạn hãy thay thế một phao áp lực mới cho máy giặt là được.

Van cấp nước máy giặt

– Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem dây dẫn áp lực tù lồng giặt đến phao xem có bị tuột zắc cắm ra hay bị công trùng gậm nhấm hay không nhé. Nếu có thì bạn hãy tháo dây áp lực ra rồi mang đến những cửa hàng vật tư điện lạnh để thay thế đúng chủng loại và kích thước dây áp lực.

Mạch điều khiển bị lỗi

– Sau khi đã kiểm tra van cấp và phao áp lực đều bình thường mà máy giặt vẫn bị lỗi cấp nước liên tục thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Đây là lỗi rất phức tạp đòi hỏi bạn cần có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ mới có thể sử lý được.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E64

– Do vậy, điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành Electrolux hoặc cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ. Bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể khiến máy hư hỏng nặng hơn hoặc gây nguy hiểm cho bản thân mình.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux cấp nước liên tục, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *