Máy giặt Electrolux báo lỗi E59? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E59 máy giặt Electrolux là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân gì khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E59 và cách khắc phục tại nhà như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Máy giặt Electrolux báo lỗi E59 là gì?

– Lỗi E59 máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến bộ điều tốc của máy giặt Electrolux. Lỗi E59 này thường xuất hiện nay sau khi khởi động từ 3 – 5 giây, lúc này nếu động cơ của máy giặt Electrolux không nhận được tín hiệu từ mạch điều khiển hoặc sau khi mạch điều khiển phát tín hiệu mà động cơ không quay thì máy sẽ ngừng hoạt động và hiện lỗi E59 trên bảng điều khiển.

Lỗi E59 máy giặt Toshiba là gì

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E59

Một số trường hợp lỗi E59 máy giặt Electrolux có thể khắc phục bằng cách Reset. Do vậy, trước khi tiến hành gọi thợ kỹ thuật đến sửa chữa thì bạn hãy rút nguồn điện của máy giặt Eletrolux ra, sau đó đợi khoảng 1 – 3 phút rồi cắm lại. Nếu lỗi máy giặt Electrolux vẫn hiện lỗi E59 thì chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra tiếp đến các nguyên nhân sau đây.

Dây kết nối mô tơ inverter của máy giặt Electrolux bị hỏng

– Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi E59 máy giặt Electrolux. Nguyên nhân ở đây là hệ thống dây kết nối từ mạch điều khiển đến động cơ của máy giặt Electrolux bị côn trùng cắn đứt khiến tín hiệu không thể truyền được.

Lỗi E59 máy giặt Electrolux do dây tín hiệu bị đứt

Cách khắc phục:

– Đầu tiên, bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo tấm mặt nạ bảo vệ phía sau máy giặt Electrolux ra. Tiếp theo, bạn kiểm tra xem dây tín hiệu có bị đứt hay không. Nếu thấy có thì bạn hãy tiến hành đấu nối lại sao cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi E59 này.

Xem thêm:

Mạch điều khiển bị lỗi

– Sau khi sử lý lại hệ thống dây mà máy giặt Electrolux vẫn hiện lỗi E59 thì chắc chắn mạch điều khiển hoặc động cơ của máy đã gặp sự cố. Đây là một lỗi rất nghiêm trọng, do vậy Điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Electrolux để được hỗ trợ.

Mạch điều khiển bị lỗi

– Chúng ta không nên tự ý can thiệp vào khi không có đủ chuyên môn hoặc dụng cụ chuyên dụng vì có thể gây nguy hiểm cho chính chúng ta lúc sửa chữa và khiến máy bị hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E59 tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt và điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838/ 0988.995.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.