Máy giặt Electrolux báo lỗi E52? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux được đánh giá là có khả năng giặt tẩy mạnh mẽ và độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì máy cũng sẽ không tránh khỏi những hư hỏng. Ở bài viết này, điện máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E52.

Lỗi E52 máy giặt Electrolux là gì?

– Lỗi E52 máy giặt Electrolux là do cảm biến nhiệt độ vòng quay của máy giặt đang bị gặp sự cố. Lỗi E52 này thường xuất hiện khi máy giặt Electrolux bắt đầu chuyển sang chương trình vắt. Lúc này, nếu tốc độ vòng quay của máy không đạt thì cảm biến nhiệt độ vòng quay sẽ báo về mạch điều khiển để tạm thời cho máy ngừng hoạt động.

Lỗi E52 máy giặt Electrolux là gì

Lưu ý:

  •  Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn có màn hình LED thì máy sẽ hiển thị lỗi E52 trên màn hình điều khiển.
  • Còn đối với các máy giặt Electrolux nhà bạn không có màn hình hiển thị thì đèn xanh và đỏ trên bảng điều khiển (đèn đỏ nháy 5 lần, đèn xanh nháy 2 lần).

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Electrolux tại nhà

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E52

– Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên hiện lỗi E52 trên bảng điều khiển thì có thể do máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Lồng giặt của máy giặt Electrolux bị kẹt dị vật như chìa khóa, bút bi, ốc vít…
  • Máy giặt không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ.
  • Động cơ máy giặt không được mạch điều khiển cấp điện.
  • Đường tín hiệu của bộ điều tốc bị lỗi.
  • Cảm biến nhiệt độ vòng quay của máy bị lỗi.
  • Mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị hỏng.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E52

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E52 tại nhà

Để có thể tự khắc phục lỗi E52 máy giặt Electrolux tại nhà thì bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Kiểm tra lồng máy giặt Electrolux

– Khi thấy lỗi E52 máy giặt Eletrolux thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là ngắt nguồn điện cấp vào cho máy giặt. Tiếp tế bạn hãy kiểm tra xem lồng của máy giặt Electrolux có bị kẹt dị vật gì hay không, nếu có thì bạn chỉ cần tháo bỏ dị vật ra là sẽ có thể khắc phục được lỗi E52 của máy giặt Electrolux.

Kiểm tra lồng giặt của máy giặt Electrolux

Kiểm tra xem động cơ có được cấp điện ra hay không

– Nếu lồng máy giặt không bị kẹt dị vậy gì mà máy giặt Electrolux báo lỗi E52 thì bạn hãy dùng tua vít để tháo nắp ốc lưng của máy giặt ra. Sau đó bạn dùng bút thử điện kiểm tra xem có nguồn điện cấp ra mô tơ hay không. Nếu có điện cấp ra mà mô tơ không chạy thì chứng tỏ mô tơ đã bị cháy, bạn hãy mang ra các cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để cuốn lại hoặc thay mới.

Kiểm tra mô tơ của máy giặt

– Nếu không có điện cấp ra thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ có bị đứt hay không. Nếu dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi E52 máy giặt Electrolux.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu bảo hành máy giặt Electrolux chi tiết nhất

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ vòng quay của máy giặt

– Sau khi kiểm tra lồng giặt và mô tơ đều bình thường thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem cảm biến tốc độ vòng quay của máy giặt có bị hỏng hay không. Nếu cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho máy là được.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E52, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cauauf tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài bảo hành Electrolux 1800588899 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *