Máy giặt Electrolux báo lỗi E41? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux nhà bạn đang hoạt động bỗng nhiên ngừng và báo lỗi E41? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Xem ngay bài viết dưới đây của các chuyên gia Điện máy Phúc Khánh để có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Lỗi E41 máy giặt Electrolux là gì?

– Lỗi E41 máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến công tắc cửa của máy giặt. Lỗi E41 thường xuất hiện sau 5 – 10 phút tính từ khi bạn khởi động máy giặt Electrolux. Lúc này, máy sẽ phát ra tiếng kêu “bíp bíp”, xuất hiện chữ E41 trên màn hình điều khiển rồi máy sẽ ngừng hoạt động.

Lỗi E41 máy giặt Electrolux là gì

– Lỗi E41 là một lỗi khá đơn giản, do vậy khi máy giặt Electrolux nhà bạn xuất hiện lỗi này thì bạn cũng không cần quá lo lắng nhé! Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt rồi tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

=>>>Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt Electrolux đơn giản, ai cũng làm được

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E41

– Có 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi E41 máy giặt Electrolux đó là:

  • Cửa máy giặt Electrolux chưa đóng hoặc đóng chưa kín.
  • Công tắc cửa của máy giặt Electrolux bị lỗi.
  • Mạch điều khiển máy giặt bị hỏng.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E41 tại nhà

Để khắc phục lỗi E41 trên máy giặt Electrolux thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra xem cửa máy giặt Electrolux đã được đóng hay chưa

Máy giặt Electrolux được trang bị tính năng an toàn, khi cửa máy giặt chưa được đóng thì máy sẽ xuất hiện lỗi E41 và ngừng hoạt động. Do vậy, bạn hãy luôn đảm bảo cánh cửa được đóng kín trước khi khởi động máy giặt Electrolux nhé.

Kiểm tra xem cánh cửa đã đóng hay chưa

Bước 2: Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt Electrolux

– Nếu đã đóng chặt cánh cửa rồi mà máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E41 thì bạn cần kiểm tra xem công tác cửa của máy có còn hoạt động ổn định hay không. Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem zắc cắm của công tắc cửa có bị lỏng lẻo hay không. Dây nguồn từ công tác cửa đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu có thì bạn chỉ việc đấu nối lại dây cho đúng màu là sẽ khắc phục được lỗi E41 này.

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt

– Trường hợp dây không đứt, zắc cắm không lỏng bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem công tắc cửa có còn hoạt động không. Nếu công tắc cửa bị lỗi thì bạn hãy tiến hành thay thế công tắc cửa mới cho máy.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển

– Với lỗi này bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Electrolux để được hỗ trợ. Bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể gây nguy hiểm cho chính bạn và gây hư hỏng các bộ phận khác.

Kiểm tra mạch điều khiển

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E41. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ số tổng đài Electrolux 1800588899 để được hỗ trợ. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt, điều hòa, bình nóng lạnh giá tốt nhất thị trường vụi lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!