Máy giặt Electrolux báo lỗi E40? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E40 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt Electrolux. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E40? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40

– Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn đang dùng bỗng nhiên báo lỗi E40 thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng.
  • Chốt cầm tay của máy giặt bị lệch khiến không đẩy được lẫy của công tắc cửa.
  • Dây nguồn từ mạch điều khiển đến công tắc cửa bị lỗi.
  • Mạch điều khiển của máy bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách reset máy giặt Electrolux đơn giản, ai cũng làm được

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40 tại nhà

– Để khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux tại nhà thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt Electrolux

– Đầu tiên bạn hãy tháo vỏ của máy giặt Electrolux ra. Sau đó, nhìn băng mắt thường xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến máy giặt Electrolux có bị đứt hay không. Nếu thấy đứt thì bạn hãy đấu nối lại theo đúng màu dây là sẽ khắc phục được lỗi E40 máy giặt Electrolux.

– Tiếp đến bạn hãy dùng đồng hồ vạn năn để kiểm tra xem công tắc cửa của máy có còn hoạt động hay không. Nếu công tắc cửa bị lỗi thì hãy thay thế công tắc cửa chính hãng cho máy.

Bước 2: Kiểm tra chốt tay cầm cửa của máy giặt

– Sau khi thay công tắc cửa máy máy giặt Electrolux vẫn hiện lỗi E40 thì bạn hãy kiểm tra chốt cầm tay cửa của máy giặt. Bạn hãy đóng nhẹ cánh cửa xem chốt cửa có đẩy được lẫy công tắc cửa hay không. Nếu chốt cửa không đẩy được lẫy thì bạn ãy thay chốt cửa mói cho máy nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E68? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 3: Cài đặt lại khóa cửa máy giặt

– Khóa cửa máy giặt Electrolux bị cài đặt sai cũng là nguyên nhân gây ra lỗi E40 máy giặt Electrolux. Để kiểm tra xem máy giặt đã cài đặt đúng hay chưa thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn nút POWER để tắt máy, sau đó hãy tắt Attomat hoặc rút phích cắm điện cua máy giặt Electrolux.
  • Bước 2: Nhn giữ nút START/PAUSE từ 3 – 5 giây rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt.
  • Bước 3: Bạn nhấn nút POWER, sau đó đóng và kiểm tra cửa máy giặt để chắc chắn khóa đã được cài đặt chính xác.
  • Bước 4: Nhấn chọn chế độ giặt hoặc vắt để chạy thử máy.

Lỗi E40 máy giặt Electrolux 1

Bước 4: Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt Electrolux

– Sau khi thử hết 2 bước trên mà lỗi E40 vẫn xuất hiện thì chắc chắn là do mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng mới có thể sửa chữa được. Do vậy, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Electrolux hoặc điều hòa multi LG vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất nhé!