Nguyên nhân máy giặt bị tràn nước ra ngoài và cách khắc phục

Máy giặt bị tràn nước ra ngoài là một lỗi rất nghiêm trọng, nếu bạn không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ khiến hư hỏng các bộ phận khác, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Vậy những nguyên nhân cách khắc khắc phục máy giặt tràn nước như thế nào? Cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Các tác hại khi máy giặt tràn nước ra ngoài

– Tình trạng máy giặt tràn nước ra ngoài nếu không khắc phục kịp thời sẽ để lại rất nhiều tác hại như:

  • Làm rỉ sét, hư hại lớp vỏ chân đế của máy giặt.
  • Làm hư hỏng mạch điều khiển hoặc động cơ của máy.
  • Gây ra hiện tượng giật điện cho người sử dụng.
  • Khiến các khu vực xung quanh bị nấm mốc và vi khuẩn xâm lấn.

Tác hại của máy giặt bị tràn nước

Nguyên nhân máy giặt bị tràn nước và cách khắc phục

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

Nguyên nhân: Bạn đặt máy giặt tại những vị trí không bằng phẳng hoặc trong lúc điều chỉnh 4 ốc chân đế máy giặt không bằng nhau khiến nước tràn ra ngoài.

Cách khắc phục: Đảm bảo vị trí đặt máy luôn bằng phẳng, sau khi đặt máy giặt vào vị trí bạn nên dùng thước thăng bằng để kiểm tra lại một lần nữa. Nếu có sai sót thì chúng ta sẽ điều chỉnh lại ngay.

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

Máy giặt bị tràn nước do giặt quá nhiều quần áo

Nguyên nhân: Bạn cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt khiến lồng giặt không đủ chỗ chứa nước. Lúc đó, không những nước bị chảy ra bên ngoài mà còn khiến máy giặt tốn điện và giảm tuổi thọ.

Cách khắc phục: Khi cho quần áo vào máy giặt bạn nên để ý đến khối lượng giặt tiêu chuẩn của máy. Chúng ta chỉ nên để bằng hoặc ít hơn để đảm bảo hiệu quả giặt tẩy của máy bạn nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt không giữ được nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Sử dụng nhiều hoặc dùng không đúng loại xà phòng

Nguyên nhân: Bạn đã cho quá nhiều bột giặt hoặc sử dụng loại bột giặt không đúng cho máy giặt.

Sử dụng không đúng loại bột giặt

Cách khắc phục: Bạn nên lựa chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt đồng thời khi cho bột giặt cũng nên chú ý để không đổ quá nhiều.

Ống cấp nước bị lỏng, có vấn đề

Nguyên nhân: Ống cấp nước bị lỏng do lúc lắp đặt siết chưa chặt hoặc trong quá trình sử dụng chúng ta không để ý chạm vào ống cấp nước khi cho van cấp bị nứt hoặc vỡ.

Cách khắc phục: Đối với tình trạng này thì trước tiên bạn cần ngắt nguồn điện và khóa van nước của máy giặt lại. Tiếp đến bạn hãy tháo van nước ra kiểm tra kỹ xem có hiện tượng nứt vỡ ở đâu hay không. Nếu có bạn hãy thay ống cấp mới cho máy giặt, còn nếu không hãy lấy băng tan quấn lại và xoáy thật chạy ống cấp nước nhé.

Máy giặt bị tràn nước ra ngoài do ống xả tắc bẩn

Nguyên nhân: Ống xả bị xoắn hoặc gấp khúc khiến nước không thoát được ra bên ngoài được. Bên cạnh đó, cũng có thể do ống xả lâu ngày không được vệ sinh nên bên trong bị tắc bẩn.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường trước tiên để xem ống xả có bị gập hay xoắn ở đâu không? Nếu có hãy tiến hành sử lý để nước có thể thoát nhanh chóng. Nếu sau khi sử lý mà máy giặt vẫn bị tràn nước thì có thể ống xả đã bị tắc nghẽn. Lúc này, bạn hãy sử dụng dụng cụ chuyên dụng để thông ống xả nhé!

Mạch điều khiển của máy bị lỗi

Nguyên nhân: Mạch điều khiển bị lỗi dẫn đến việc máy giặt cấp nước liên tục dẫn đến việc vượt quá sức chứa của lồng giặt.

Mạch điều khiển bị lỗi

Cách khắc phục: Với lỗi này thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ bởi nó đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như các dụng cụ chuyên dụng mới có thể sửa được.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt tại nhà đơn giản, ai cũng làm được

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị tràn nước ra ngoài. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt hoặc điều hòa cây Daikin vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!