Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục. Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt của gia đình bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị xả nước liên tục. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Đừng lo lắng, hãy cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Nguyên nhân máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

– Hiện tượng, máy giặt bị lỗi xả nước liên tục thông thường sẽ do 6 nguyên nhân sau đây:

  • Nguồn nước cấp cho máy giặt bị nhiễm bẩn.
  • Van cao su bị kẹt do sơ vải, cặn bột giặt.
  • Van cao su bị sơ cứng do sử dụng lâu ngày.
  • Lắp đặt máy giặt sai quy cách.
  • Mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi.
  • Tuổi thọ linh kiên đã cao.

Nguyên nhân máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

Cách khắc phục tình trạng máy giặt bị lỗi xả nước liên tục tại nhà

Tùy từng nguyên nhân khiến máy giặt bị xả nước không ngừng mà chúng ta sẽ đưa ra những biện pháp khắc phục sao cho hiệu quả. Cụ thể như sau:

Nguồn nước cấp cho máy giặt bị nhiễm bẩn

– Nếu nguồn nước mà bạn cung cấp co máy giặt có chứa các cặn bẩn như sỏi, đá, lá cây… thì rất có thể sẽ làm cho lá van xả bị kẹt và không đóng kín lại được. Lúc này, dù máy giặt có cấp bao nhiêu nước đi chăng nữa thì cũng không giữ lại được bên trong lồng giặt mà sẽ xả ra ngoài hết.

Nguồn cấp nước cho máy giặt bị bẩn

Cách khắc phục:

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tiến hành vệ sinh định kỳ cho các bể chứa nước để hạn chế các cặn bẩn nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại lưới lọc van cấp có bị rách hay không. Nếu có hãy thay thế lưới lọc van cấp khác cho máy giặt nhé.

Lưu ý: Nếu áp lực nước của gia đình bạn yếu không cấp được cho máy giặt thì bạn nên lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt chứ không nên tháo lưới lọc van cấp ra nhé. Điều này không những khiến máy giặt bị chảy nước liên tục mà còn làm hư hỏng van cấp nước.

Van cao su của máy giặt bị kẹt sơ vải

– Trong quá trình sử dụng thì van cao su của máy giặt sẽ bị tích tụ các loại sơ vải cũng như cặn bột giặt, lâu ngày các cặn bẩn tích tụ lên sẽ khiến cho van đóng không kín được gây ra tình trạng chảy nước.

Lồng giặt bị kẹt

Cách khắc phục:

– Với tình trạng này, bạn có thể tự khắc phục bằng cách kiểm tra và vệ sinh van cao su thường xuyên mà không cần gọi đến thợ kỹ thuật.

Xem thêm:

Van cao su bị sơ cứng

– Sau khi kiểm tra văn cao su không bị kẹt thì bạn hãy dùng tay ấn nhẹ xem van cao su có bị sơ cứng hay không nhé. Bởi vì nếu van cao su bị sơ cứng thì sẽ không thể đóng khít được nên cũng khiến máy giặt cấp nước liên tục vào lồng giặt.

Van xả máy giặt bị hỏng

Cách khắc phục:

– Khi máy giặt của gia đình bạn gặp tình trạng này thì bạn nên thay thế van xả mới chính hãng cho máy. Để đảm bảo mua đúng van xả thì bạn có thể tháo van xả ra hoặc chụp ảnh lại rồi mang đến những cửa hàng vật tư điện lạnh để mua đúng chủng loại như vậy nhé!

Vị trí đặt máy giặt không đúng

– Vị trí đặt máy giặt không đúng cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị lỗi xả nước liên tục. Cụ thể, do áp lực nước quá thấp nên nhiều thợ kỹ thuật đã tháo bỏ lưới lọc cặn của van cấp ra để giúp nước chảy nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ khiến các cặn bẩn theo nguồn nước vào bên trong lồng giặt khiến van xả của máy giặt dễ bị kẹt hơn.

Vị trí đặt máy giặt không đúng

Cách khắc phục:

– Do đó, để khắc phục tình trạng này bạn cần điều chỉnh lại vị trí lắp đặt máy giặt sao cho phù hợp để máy có thể được cung cấp nước đầy đủ mà không cần phải tháo bỏ lưới lọc.

Mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi

– Mạch điều khiển của máy giặt có nhiệm vụ điều chỉnh mọi hoạt động của máy giặt. Bình thường, van xả của máy giặt sẽ luôn ở trạng thái đóng để giữ lại nước bên trong lồng giặt. Chỉ khi nào đến chương trình xả nước thì mạch điều khiển mới đóng điện xuống để mở van xả cho nước chảy ra bên ngoài.

Cách khắc phục lỗi E64 máy giặt Toshiba

– Do vậy, nếu mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi thì van xả sẽ được cấp điện liên tục làm cho nước không thể giữ lại lồng giặt.

Cách khắc phục:

– Để có thể sửa chữa được mạch điều khiển thì đòi hỏi bạn cần có chuyên môn và những dụng cụ chuyên dụng. Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng hoặc các cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục, hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng máy giặt một cách hiệu quả và bền bỉ. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *