Máy giặt Aqua báo lỗi ED? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi ED là một lỗi khá phổ biến ở dòng máy giặt Aqua/ Sanyo. Vậy nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi ED là gì, cách khắc phục ra sao? Mời bạn hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi ED và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi ED

– Nếu máy giặt Aqua nhà bạn đang dùng mà bỗng nhiên báo lỗi ED và ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Do nguồn điện không ổn định.
  • Do áp lực nước yếu.
  • Do mạch điều khiển, mạch công suất của máy giặt Aqua bị lỗi.
  • Do hỏng IC công suất.
  • Lỗi dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến mạch công suất.

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi ED

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra máy giặt có phải hàng chính hãng hay không?

Cách khắc phục lỗi ED máy giặt Aqua/Sanyo tại nhà

– Để khắc phục lỗi ED trên máy giặt Aqua thì bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện của máy giặt Aqua

– Bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem nguồn điện của máy giặt Aqua có ổn định hay không. Nếu thấy nguồn điện không ổn định thì bạn cần lắp thêm một thiết bị ổn áp cho máy. Điều này không những giúp bạn khắc phục được lỗi ED máy giặt Aqua mà còn sẽ giúp máy vận hành êm dịu và có tuổi thọ cao hơn.

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện của máy

Bước 2: Kiểm tra nguồn nước của máy

– Sau khi kiểm tra nguồn điện không thấy bất thường thì chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra nguồn nước của máy. Bạn hãy tháo vòi nước ra xem áp lực nước có đủ mạnh hay không. Nếu thấy áp lực nước yếu thì bạn cần lắp thêm bơm tăng áp cho máy.

Kiểm tra nguồn nước của máy

– Trường hợp áp nước khỏe thì bạn hãy kiểm tra xem lưới lọc cặn của máy có bị tắc bẩn hay không. Nếu thấy lưới lọc bị tắc bẩn thì bạn hãy tháo ra rồi mang vệ sinh bằng nước sạch nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt không giữ được nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển, mạch công suất, IC công suất

– Đây là các lỗi đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền hoặc cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch công suất của máy

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi ED. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Aqua hoặc điều hòa âm trần Daikin vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!