Máy giặt Aqua báo lỗi EA: Nguyên nhân và cách sửa

Máy giặt Aqua báo lỗi EA và ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến việc giặt giũ của gia đình bạn. Cùng điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi EA máy giặt Aqua là gì?

– Lỗi EA máy giặt Aqua là do cảm biến mực nước của máy giặt đang gặp sự cố. Lỗi EA máy giặt Aqua này thường xuất hiện sau 3 – 5 phút từ khi bạn bật máy, lúc này mạch điều khiển không nhận được tín hiệu từ cảm biến mực nước nên máy giặt sẽ ngừng hoạt động.

Lỗi EA máy giặt Aqua là gì

– Nhìn chung, lỗi EA máy giặt Aqua là một lỗi khá đơn giản bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục được tại nhà mà không cần gọi đến thợ. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể chúng ta sẽ xem tiếp bài viết này nhé.

=>>>Xem thêm: Máy giặt không thoát được nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi EA

– Lỗi EA máy giặt Aqua thường do một số nguyên nhân sau đây:

  • Dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển của máy giặt Aqua bị đứt hoặc chập cháy.
  • Phao cảm biến mực nước của máy giặt Aqua bị hỏng.
  • Mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi.

Cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi EA tại nhà

Nếu bạn muốn tự khắc phục lỗi EA máy giặt Aqua tại nhà thì có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Kiểm tra dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển

– Trước tiên, bạn hãy dùng tua vít để tháo vỏ của máy giặt Aqua ra. Sau đó, bạn hãy nhìn bằng mắt thường xem dây nguồn từ cảm biến mực nước đến mạch điều khiển của máy giặt Aqua xem có bị đứt hay chập chấy ở đâu hay không. Nếu có thì bạn hãy đấu nối lại hoặc thay thế dây nguồn mới cho máy là được.

Kiểm tra dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển

– Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra thêm zắc cắm của cảm biến có bị lỏng hay ô xi hóa hay không. Nếu tiếp điểm bị ô xi hóa thì bạn cần làm sạch sau đó cắm lại zắc cắm là sẽ khắc phục được lỗi EA máy giặt Aqua.

=>>>Xem thêm: Máy giặt cấp nước liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra cảm biến mực nước của máy giặt Aqua

– Nếu dây nguồn không bị đứt mà máy giặt Aqua báo lỗi EA thì bạn hãy kiểm tra xem cảm biến mực nước của máy có còn hoạt động hay không. Trường hợp cảm biến bị hỏng thì bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho máy giặt là được.

Kiểm tra cảm biến mực nước

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

– Trường hợp mạch điều khiển của máy giặt Aqua bị lỗi thì trước tiên bạn hãy thử reset lại máy giặt Aqua xem có được hay không. Nếu sau khi reset mà vẫn không được thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Aqua để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi EA tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *