Máy giặt Aqua báo lỗi E8: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Aqua báo lỗi E8 và ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Đừng lo lắng, trong bài viết sau điện máy Phúc Khánh sẽ mách bạn những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E8 trên máy giặt Aqua này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi E8 máy giặt Aqua là gì?

– Lỗi E8 máy giặt Aqua là do có sự cố bất thường liên quan đến mực nước ở bên trong lồng giặt, cụ thể là do mực nước đã vượt quá ngưỡng cho phép của nhà sản xuất. Thông thường, lỗi E8 máy giặt Aqua sẽ chỉ xuất hiện ở các dòng máy giặt cửa trước và sẽ khiến máy giặt hoạt động không đúng với cài đặt của người dùng.

Lỗi E8 máy giặt Aqua là gì

– Khi máy giặt Aqua xuất hiện lỗi E8 thì bạn nên ngừng sử dụng máy giặt ngay lập tức để tránh làm máy hư hỏng nặng thêm. Tiếp đến, thì hãy cùng tham khảo các nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này ở trong phần tiếp theo của bài viết.

=>>>Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Aqua mới và chi tiết nhất

Nguyên nhân khiến máy giặt Aqua báo lỗi E8

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi E8 trên máy giặt Aqua, bao gồm:

Do cảm biến mực nước bị hỏng

– Cảm biến mực nước bị hỏng là nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt Aqua báo lỗi E8. Bộ phận này có nhiệm vụ ngắt nguồn điện cấp cho van cấp nước khi mực nước trong lồng giặt phù hợp với chương trình giặt mà người dùng lựa chọn.

Cảm biến mực nước bị hỏng

– Do vậy, khi cảm biến mực nước bị hỏng thì sẽ khiến cho mạch điều khiển trung tâm không thể xác định được khi nào mực nước đủ và gây ra lỗi E8.

Van cấp nước bị hư hỏng

– Có một số trường hợp van cấp nước bị kẹt dị vật nên khi mạch điều khiển đã ngắt điện nhưng van cấp vẫn không đóng. Điều này, cũng dẫ đến việc mực nước bên trong lồng giặt vượt quá ngưỡng cho phép và xuất hiện lỗi E8.

Mạch điều khiển của máy giặt Aqua bị lỗi

– Khi mạch điều khiển bị hỏng thì sẽ không thể truyền tín hiệu xuống cảm biến mức nước hoặc điều khiển không chính xác dẫn đến việc máy giặt Aqua xuất hiện lỗi E8.

Mạch điều khiển máy giặt Aqua bị lỗi

Cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E8 tại nhà

Để khắc phục lỗi E8 trên máy giặt Aqua, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Tắt máy giặt Aqua và ngắt nguồn điện

– Trước khi thực hiện bất kỳ công việc sửa chữa nào, bạn cần đảm bảo tắt máy giặt và ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn cũng nên đi giầy bảo hộ và găng tay cách điện để đề phòng những sự cố rò rỉ điện (nếu có).

Bật máy điều hòa midea bằng attomat

Kiểm tra van cấp nước

– Bạn hãy kiểm tra xem van cấp nước của máy giặt Aqua có đóng hay không. Nếu sau khi đã tắt hết các nguồn điện mà van cấp vẫn cấp nước thì chứng tỏ van cấp nước đã bị kẹt dị vật.

Xem thêm:

– Lúc này, bạn hãy dùng kẹp để loại bỏ dị vật xem có được hay không. Sau khi đã loại bỏ dị vật mà van cấp vẫn không đóng được thì bạn hãy thay thế van cấp mới cho máy.

Kiểm tra cảm biến mực nước

– Đầu tiên, bạn hãy lấy tua vít để tháo tấm nắp đậy bên trên của máy giặt ra. Sau đó, bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi E8 trên máy giặt Aqua.

Kiểm tra cảm biến mực nước

– Nếu dây tín hiệu không có bất thường gì thì bạn hãy kiểm tra xem dây áp lực từ lồng giặt đến cảm biến mực nước có bị tuột hoặc đứt không. Khi có dấu hiệu bất thường bạn hãy thay thế dây áp lực mới cho máy.

– Để cho chắc chắn hơn thì bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cảm biến mực nước của máy giặt Aqua có bị hỏng không. Trường hợp cảm biến bị hỏng thì hãy thay thế cảm biến mới chính hãng cho máy giặt.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Nếu đã thực hiện các bước trên mà lỗi E8 máy giặt Aqua vẫn không được khắc phục, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt để được hỗ trợ vì khả năng cao là mạch điều khiển đã bị lỗi. Đây là lỗi khá phức tạp nên bạn không nên tự ý khắc phục khi không có chuyên môn.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E8. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *