Lỗi U3 máy giặt Aqua là gì? Cách khắc phục nhanh chóng tại nhà

Lỗi U3 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt Aqua/ Sanyo. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy giặt Aqua báo lỗi U3 là lỗi gì?

– Lỗi U3 xuất hiện trên máy giặt Aqua là lỗi do máy giặt không thực hiện được chương trình vắt xả nước. Lúc này thì màn hình điều khiển của máy giặt sẽ báo lỗi U3 nhấp nháy đồng thời phát ra tiếng kêu để người sử dụng biết.

Lỗi U3 máy giặt Aqua là gì

– Nếu máy giặt nhà bạn xuất hiện lỗi này thì bạn cũng đừng lo lắng nhé, bạn hãy nhấn nút ON/OFF để cho máy tạm dừng hoạt động. Sau đó, hãy tham khảo ngay những nguyên nhân dưới đây rồi đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị cặn bẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi U3

Do nắp máy giặt chưa được đóng kín

– Đa phần máy giặt Aqua báo lỗi U3 là do nắp cửa chưa được đóng hoặc đóng chưa kín. Điều này để giúp đảm bảo khi máy đang hoạt động sẽ không có vật gì rơi vào hoặc trẻ nhỏ vô tình cho tay vào lồng giặt gây mất an toàn.

do lắp máy giặt chưa được đóng kìn

Cách khắc phục: Bạn hãy nhấn nút ON/OFF để cho máy giặt tạm ngừng hoạt động. Tiếp đến kiểm tra xem nắp cửa máy giặt đã được đóng hay chưa. Nếu thấy nắp cửa chưa đóng thì bạn hãy nhớ đóng kín lại cẩn thận rồi cho máy giặt hoạt động lại.

Do lồng giặt bị kẹt

– Nguyên nhân ở đây có thể do người sử dụng đã giặt khối lượng quần áo nhiều hơn so với khối lượng mà nhà sản xuất hiện nghị. Do vậy, mà máy sẽ bị quá tải và không hoạt động được.

– Nguyên nhân tiếp theo là do, lồng giặt bị kẹt do các dị vật như: bút bi, bật lửa… trong lúc bỏ quần áo vào giặt chúng ta đã quên không loại bỏ những dị vật này.

Do lồng giặt bị kẹt

Cách khắc phục:

  • Bỏ bớt lượng quần áo đã cho vào ra ngoài cho đến khi màn hình hết báo lỗi U3.
  • Kiểm tra xem lồng giặt có dị vật gì làm kẹt không, nếu có hãy lấy chúng ta ngoài.

Do công tắc cửa máy giặt bị hư hỏng

– Nếu chúng ta đã đóng kín nắp máy giặt lại rồi mà máy vẫn báo lỗi U3 thì rất có thể công tắc cửa của máy giặt đã bị lỗi. Nguyên nhân ở đây có thể do trong quá trình sử dụng côn trùng đã cắn đứt dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến công tắc cửa hoặc công tắc cửa bị dính hơi nước nên bị hỏng.

Kiểm tra dây nguồn của máy

Cách khắc phục: Bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo vỏ máy giặt Aqua ra. Tiếp đến kiểm tra xem dây có bị đứt không, nếu có thì hãy đấu lại hoặc thay dây tín hiệu mới. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem công tắc cửa của máy có bị hỏng hay không. Nếu công tắc hỏng thì bạn hãy tháo ra và thay công tắc chính hãng cho máy.

=>>>Xem thêm: Máy giặt không lên nguồn? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lưu ý: Nếu máy giặt còn thời gian bảo hành thì chúng ta không nên tự sửa chữa mà hãy liên hệ các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Do mất cân bằng trong việc giặt quần áo

– Nguyên nhân của trường hợp này là do lúc chúng ta bỏ quần áo vào máy giặt không bỏ đều dẫn đến quần áo bị lệch về một bên lồng giặt.

Cách khắc phục: Kiểm tra xem quần áo đã được dàn trải đều hay chưa. Nếu chưa thì hãy sắp sếp lại chúng rồi cho máy hoạt động trở lại.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U3 máy giặt Aqua. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hỗ trợ mua máy giặt Aqua hay điều hòa cây Casper vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!