Lỗi U3 máy giặt Aqua là gì? Cách khắc phục nhanh chóng tại nhà

Lỗi U3 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt Aqua/ Sanyo. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy giặt Aqua báo lỗi U3 là lỗi gì?

– Lỗi U3 máy giặt Aqua là lỗi liên quan đến chế độ vắt của máy giặt. Khi máy giặt Aqua báo lỗi U3 tức là máy giặt không thể thực hiện chu trình vắt. Lỗi U3 có thể xuất hiện ở cả các dòng máy giặt Aqua cửa trên và cửa ngang.

Lỗi U3 máy giặt Aqua là gì

– Nếu máy giặt nhà bạn xuất hiện lỗi này thì bạn cũng đừng lo lắng nhé, bạn hãy nhấn nút ON/OFF để cho máy tạm dừng hoạt động. Sau đó, hãy tham khảo ngay những nguyên nhân dưới đây rồi đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị cặn bẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi U3

Sau khi đã biết lỗi U3 máy giặt Aqua là gì thì nhiều chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ở phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Do nắp máy giặt chưa được đóng kín

– Đa phần máy giặt Aqua báo lỗi U3 là do nắp cửa chưa được đóng hoặc đóng chưa kín. Điều này để giúp đảm bảo khi máy đang hoạt động sẽ không có vật gì rơi vào hoặc trẻ nhỏ vô tình cho tay vào lồng giặt gây mất an toàn.

do lắp máy giặt chưa được đóng kìn

Cách khắc phục: Bạn hãy nhấn nút ON/OFF để cho máy giặt tạm ngừng hoạt động. Tiếp đến kiểm tra xem nắp cửa máy giặt đã được đóng hay chưa. Nếu thấy nắp cửa chưa đóng thì bạn hãy nhớ đóng kín lại cẩn thận rồi cho máy giặt hoạt động lại.

Do lồng giặt bị kẹt

– Nguyên nhân ở đây có thể do người sử dụng đã giặt khối lượng quần áo nhiều hơn so với khối lượng mà nhà sản xuất hiện nghị. Do vậy, mà máy sẽ bị quá tải và không hoạt động được.

– Nguyên nhân tiếp theo là do, lồng giặt bị kẹt do các dị vật như: bút bi, bật lửa… trong lúc bỏ quần áo vào giặt chúng ta đã quên không loại bỏ những dị vật này.

Do lồng giặt bị kẹt

Cách khắc phục:

 • Bỏ bớt lượng quần áo đã cho vào ra ngoài cho đến khi màn hình hết báo lỗi U3.
 • Kiểm tra xem lồng giặt có dị vật gì làm kẹt không, nếu có hãy lấy chúng ta ngoài.

Do công tắc cửa máy giặt bị hư hỏng

– Nếu chúng ta đã đóng kín nắp máy giặt lại rồi mà máy vẫn báo lỗi U3 thì rất có thể công tắc cửa của máy giặt đã bị lỗi. Nguyên nhân ở đây có thể do trong quá trình sử dụng côn trùng đã cắn đứt dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến công tắc cửa hoặc công tắc cửa bị dính hơi nước nên bị hỏng.

Kiểm tra dây nguồn của máy

Cách khắc phục: Bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo vỏ máy giặt Aqua ra. Tiếp đến kiểm tra xem dây có bị đứt không, nếu có thì hãy đấu lại hoặc thay dây tín hiệu mới. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem công tắc cửa của máy có bị hỏng hay không. Nếu công tắc hỏng thì bạn hãy tháo ra và thay công tắc chính hãng cho máy.

Xem thêm:

Lưu ý: Nếu máy giặt còn thời gian bảo hành thì chúng ta không nên tự sửa chữa mà hãy liên hệ các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Do mất cân bằng trong việc giặt quần áo

– Nguyên nhân của trường hợp này là do lúc chúng ta bỏ quần áo vào máy giặt không bỏ đều dẫn đến quần áo bị lệch về một bên lồng giặt.

Cách khắc phục: Kiểm tra xem quần áo đã được dàn trải đều hay chưa. Nếu chưa thì hãy sắp sếp lại chúng rồi cho máy hoạt động trở lại.

Mẹo hạn chế lỗi U3 máy giặt Aqua

Để máy giặt hoạt động hiệu quả và bền bỉ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng

– Trước khi mua máy giặt, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Nếu gia đình bạn có ít người, bạn có thể chọn máy giặt có dung tích nhỏ. Nếu gia đình bạn có nhiều người hoặc có nhiều đồ giặt, bạn nên chọn máy giặt có dung tích lớn hơn.

– Bạn cũng nên cân nhắc các tính năng của máy giặt như: số lượng chế độ giặt, tốc độ vắt,… để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

2. Sử dụng máy giặt đúng cách

–  Để máy giặt hoạt động hiệu quả, bạn cần sử dụng máy giặt đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng máy giặt:

 • Sử dụng máy giặt đúng tải trọng cho phép: Sử dụng máy giặt quá tải có thể gây ra hư hỏng cho máy giặt. Bạn nên sử dụng máy giặt đúng tải trọng cho phép để đảm bảo máy giặt hoạt động hiệu quả và bền bỉ.
 • Phân loại đồ giặt trước khi giặt: Bạn nên phân loại đồ giặt theo chất liệu, màu sắc để tránh bị phai màu, bạc màu.
 • Sử dụng lượng bột giặt phù hợp: Sử dụng quá nhiều bột giặt có thể gây ra cặn xà phòng, bám dính trên quần áo và máy giặt. Bạn nên sử dụng lượng bột giặt phù hợp theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
 • Vệ sinh máy giặt thường xuyên: Vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, cặn xà phòng và các vật lạ, giúp máy giặt hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

3. Bảo dưỡng máy giặt định kỳ

– Bạn nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ để đảm bảo máy giặt luôn hoạt động tốt. Bạn có thể tự bảo dưỡng máy giặt tại nhà hoặc mang máy giặt đến trung tâm bảo hành để được bảo dưỡng chuyên nghiệp.

– Dưới đây là một số việc bạn có thể tự bảo dưỡng máy giặt tại nhà:

 • Vệ sinh lồng giặt: Bạn có thể sử dụng giấm trắng hoặc baking soda để vệ sinh lồng giặt.
 • Vệ sinh cửa máy giặt: Bạn có thể sử dụng khăn ẩm để vệ sinh cửa máy giặt.
 • Vệ sinh khay đựng bột giặt và nước xả vải: Bạn có thể sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh khay đựng bột giặt và nước xả vải.
 • Kiểm tra đường ống thoát nước: Bạn nên kiểm tra đường ống thoát nước để đảm bảo đường ống không bị tắc nghẽn.

4. Sử dụng máy giặt an toàn

– Để sử dụng máy giặt an toàn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Không để trẻ em chơi đùa gần máy giặt khi máy đang hoạt động.
 • Không đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt.
 • Không sử dụng máy giặt khi có rò rỉ điện.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U3 máy giặt Aqua. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hỗ trợ mua máy giặt Aqua hay điều hòa cây Casper vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!