Lỗi H33 điều hòa Panasonic là gì? Nguyên nhân và cách xử lý

Điều hòa Panasonic báo lỗi H33 và ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao điều hòa Panasonic báo lỗi H33?

– Lỗi H33 điều hòa Panasonic là lỗi liên quan đến điện áp cung cấp cho điều hòa Panasonic. Nguyên nhân là khi máy điều hòa Panasonic đang hoạt động thì nguồn điện bị ngắt đột ngột hoặc điện áp cấp cho máy có sự thay đổi bất thường. Thông thường lỗi H33 này sẽ sảy ra ở những khu vực có nguồn điện không ổn định hoặc trong những ngày nắng nóng cao điểm khi nhu cầu sử dụng điều hòa của người dân tăng cao.

Tại sao điều hòa Panasonic báo lỗi H33

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi H33 điều hòa Panasonic tại nhà

– Nếu bạn muốn tự khắc phục lỗi H33 điều hòa Panasonic tại nhà thì có thức thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy dùng đồng hồ điện để kiểm tra xem điện áp cấp cho điều hòa Panasonic có trong phạm vi cho phép hay không. Nguồn điện mà nhà sản xuất khuyễn nghị dùng cho điều hòa là từ 200 – 230V.
  • Bước 2: Trong trường hợp nguồn điện vẫn nằm trong phạm vi cho phép thì bạn hãy dùng điều khiển để tắt điều hòa. Sau đó, bạn hãy ngắt attomat hoặc rút ổ cắm nguồn của điều hòa Panasonic ra 5- 10 phút rồi cắm lại. Công việc này là để giúp reset điều hòa Panasonic lại các thông số cài đặt ban đầu trước khi xuất xưởng.
  • Bước 3: Sau khi reset mà máy lạnh Panasonic vẫn báo lỗi H33 thì bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Panasonic để được hỗ trợ nhé. Số tổng đài Panasonic1800 1503 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Cách khắc phục lỗi H33 điều hòa Panasonic

Lưu ý khi sửa lỗi H33 điều hòa Panasonic

– Trong quá trình sửa chữa lỗi H33 máy lạnh Panasonic, người dùng cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Hãy đảm bảo rằng nguồn điện của máy đã được ngắt trước khi tiến hành sửa chữa.
  • Lắp đặt điều hòa theo đúng quy định của nhà sản xuất đưa ra.
  • Bảo dưỡng máy điều hòa Panasonic định kỳ.
  • Trong trường hợp bạn không am hiểu về kỹ thuật hoặc không có đủ các dụng cụ chuyên dụng thì tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa máy. Bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Panasonic hoặc cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ bạn nhé!

Lưu ý khi sửa lỗi H33 điều hòa Panasonic

Mẹo hạn chế tình trạng lỗi H33 điều hòa Panasonic

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn phòng tránh lỗi H33 trên máy lạnh Panasonic:

Kiểm tra đường điện áp thường xuyên

– Bạn nên thường xuyên kiểm tra nguồn điện áp cấp cho gia đình mình xem có ổn định hay không. Nếu điện áp bị quá cao hoặc quá thấp thì bạn nên lắp thêm một thiết bị ổn áp cho cả nhà hoặc dành riêng cho điều hòa. Như vậy, không những sẽ hạn chế được lỗi H33 mà còn giúp máy điều hòa hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Chọn ổn áp theo điện áp đầu vào

Không sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng một lúc

– Việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng một lúc sẽ làm điện áp đầu vào của điều hòa bị giảm xuống. Trong trường hợp, bạn sử dụng chung một dây nguồn cấp thì có thể còn khiến máy bị chập cháy gây mất an toàn.

=>>>Xem thêm: Tìm hiểu các ký hiệu trên điều hòa Panasonic

– Do vậy, bạn hãy hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt… cùng một lúc nhé. Bên cạnh đó, mỗi thiết bị điện bạn cũng nên sử dụng một dây nguồn và attomat riêng.

Thường xuyên vệ sinh điều hòa Panasonic định kỳ

– Vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ giúp điều hòa có hiệu suất làm lạnh cao và hạn chế các lỗi trong quá trình hoạt động. Theo như các chuyên gia khuyễn nghị, bạn nên tiến hành vệ sinh cho máy điều hòa từ 04 – 06 tháng/ lần để máy có hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Lắp lưới lọc bụi vào điều hòa

=>>>Xem thêm: Cách vệ sinh điều hòa Panasonic đơn giản, ai cũng làm được

Trên đây, là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H33 điều hòa Panasonic tại nhà. Hy vọng, đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *