Lỗi F99 điều hòa Panasonic: Nguyên nhân, cách khắc phục và một số lưu ý

Điều hòa Panasonic của gia đình bạn đang dùng bình thường bỗng nhiên báo lỗi F99 và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F99 điều hòa Panasonic như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Lỗi F99 điều hòa Panasonic là gì?

– Lỗi F99 trên điều hòa Panasonic là lỗi liên quan đến máy nén, cụ thể là xung DC ra của máy nén quá cao. Lỗi F99 này khiến máy lạnh Panasonic không thể hoạt động bình thường, thậm chí có thể dẫn đến hư hỏng máy nén.

Lỗi F99 điều hòa Panasonic là gì

– Khi điều hòa Panasonic của gia đình bạn xuất hiện lỗi này thì bạn hãy ngừng sử dụng máy ngay lập tức cho đến khi khắc phục được sự cố nhé!

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic inverter mới và chi tiết nhất

Nguyên nhân gây lỗi F99 điều hòa Panasonic

– Có hai nguyên nhân chính dẫn đến lỗi F99 trên điều hòa Panasonic:

  • Lỗi máy nén inverter: Máy nén inverter là bộ phận quan trọng của điều hòa, có chức năng cung cấp khí lạnh cho căn phòng. Khi máy nén inverter bị lỗi, xung DC ra sẽ bị tăng cao, dẫn đến hiện tượng báo lỗi F99.
  • Lỗi bo mạch dàn nóng: Bo mạch dàn nóng là bộ phận điều khiển hoạt động của máy lạnh. Khi bo mạch dàn nóng bị lỗi, có thể khiến máy lạnh không nhận được tín hiệu từ remote, dẫn đến hoạt động không ổn định, thậm chí báo lỗi F99.

Điều hòa Panasonic Trung Quốc

Cách khắc phục lỗi F99

Để khắc phục lỗi F99 trên điều hòa Panasonic, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đó, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Kiểm tra máy nén của điều hòa Panasonic

– Đầu tiên, bạn hãy dùng đồng hồ điện để kiểm tra xem nguồn điện cấp cho điều hòa Panasonic có ổn định hay không. Nếu nguồn điện quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến máy nén không thể hoạt động được. Lúc này, bạn hãy mua thêm một thiết bị ổn áp là đã có thể khắc phục được lỗi F99 này rồi.

Kiểm tra máy nén của điều hòa Panasonic

– Nếu máy nén bị hư hỏng hoàn toàn thì bạn hãy cân nhắc một là thay thế máy nén mới, hai là thay luôn cả bộ điều hòa khác. Tuy nhiên, điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên mua máy mới vì chi phí thay thế máy nén rất cao và tuổi thọ cũng không được đảm bảo.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Bạn có thể kiểm tra bo mạch dàn nóng bằng cách đo điện áp đầu vào, đầu ra của bo mạch. Nếu điện áp đầu vào, đầu ra của bo mạch không ổn định thì bạn cần thay thế bo mạch mới.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Đây là lỗi khá phức tạp, do vậy nếu bạn không có chuyên môn hoặc dụng cụ chuyên dụng thì bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Panasonic hoặc cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ nhé!

=>>>Xem thêm: Điều hòa Panasonic bật không lên? Nguyên nhân và cách khắc phục

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa Panasonic

– Để hạn chế tình trạng điều hòa báo lỗi F99, bạn nên thực hiện các cách sau:

  • Vệ sinh điều hòa thường xuyên: Việc vệ sinh điều hòa giúp loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn bám trên các bộ phận của máy lạnh, giúp máy hoạt động ổn định hơn.
  • Sử dụng điều hòa đúng cách: Bạn không nên bật điều hòa quá lâu, quá lạnh, hoặc sử dụng điều hòa trong môi trường nhiệt độ quá cao.
  • Bảo dưỡng điều hòa định kỳ: Bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ 6 tháng/lần để máy hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ.

vệ sinh điều hòa Panasonic

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F99 điều hòa Panasonic, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thong tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *