Lốc điều hòa không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lốc điều hòa không chạy là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng điều hòa. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Cùng điện máy phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Tại sao lốc điều hòa không chạy

– Nếu điều hòa của gia đình bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên Block không chạy thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Không có nguồn điện cấp ra lốc điều hòa.
  • Rơ le bảo vệ của lốc điều hòa bị hỏng.
  • Tụ khởi động không hoạt động.
  • Lốc điều hòa bị hỏng.

Tại sao lốc điều hòa không chạy

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa 12000BTU 1 chiều mới nhất 2024

Cách khắc phục lốc điều hòa không chạy tại nhà

Tùy từng nguyên nhân khiến Block không chạy mà bạn sẽ có thể tự khắc phục tại nhà hoặc phải liên hệ với thợ kỹ thuật để được hỗ trợ. Tuy nhiên, ở trong bài viết này thì điện máy Phúc Khánh sẽ chỉ hướng dẫn bạn những nguyên nhân có thể tự khắc phục được tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!

Kiểm tra nguồn điện cấp cho lốc điều hòa

– Nếu lốc không có điện cấp ra thì chắc chắn sẽ không thể hoạt động được đúng không nào? Chính vì vậy mà khi thấy Block không chạy thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem có nguồn điện cấp ra Block điều hòa hay không.

Kiểm tra dây nguồn cấp ra lốc điều hòa

– Khi không thấy có điện cấp ra lốc điều hòa thì bạn hãy kiểm tra xem attomat đã bật hay chưa hoặc dây nguồn từ attomat đến lốc có bị đứt hoặc chập chấy hay không. Nếu có hãy bật attomat và thay thế dây nguồn mới là sẽ có thể khắc phục được lỗi Block điều hòa không chạy.

Xem thêm:

Kiểm tra tụ khởi động

– Nếu bạn dùng bút thử điện đo vẫn thấy điện cấp ra lốc mà lốc không hoạt động thì bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa đi. Tiếp đến, bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem tụ khởi động của lốc điều hòa có còn hoạt động hay không.

Kiểm tra tụ khởi động

– Khi thất tụ khởi động của máy mà bị yếu hoặc bị hỏng thì bạn hãy thay thế một tụ mới có cùng trị số cho điều hòa (nếu bạn không biết cách xem trị số của tụ thì có thể tháo cả tụ ra rồi mang đến cửa hàng vật tư điện lạnh để mua).

Lưu ý: Khi tháo thì nhớ dùng điện thoại để chụp lại các cầu đấu để tránh việc đấu nhầm sau này.

Kiểm tra rơ le bảo vệ

– Nếu tụ điện hoạt động bình thường mà lốc điều hòa không chạy thì bạn hãy kiểm tra xem rơ lẻ bảo vệ của máy điều hòa có còn hoạt động hay không bằng cách dùng đồng hồ vạn năng đo. Nếu rơ le bị hỏng thì bạn cũng tháo rơ le ra rồi mang đến các cửa hàng điện lạnh mua thay thế là được.

Kiểm tra lốc điều hòa

– Sau khi kiểm tra hết các nguyên nhân trên đều ổn mà Block điều hòa vẫn không chạy thì chắc chắn là Block của điều hòa đã bị hỏng. Đây là lỗi khá nghiêm trọng đòi hỏi bạn cần phải có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng mới kiểm tra được. Do vậy, Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.

Kiểm tra lốc điều hòa

Lưu ý: Lốc điều hòa thay thế sẽ rất đắt mà thời gian bảo hành không lâu, do vậy nếu máy điều hòa nhà bạn thuộc dòng điều hòa giá rẻ như Casper, Nagakawa, Funiki… thì có thể thay thế luôn máy mới cho điều hòa để có thể sử dụng lâu dài hơn.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lốc điều hòa không chạy, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *