Hưỡng dẫn tự bảo dưỡng máy điều hòa không khí

Quy trình bảo dưỡng máy điều hòa không khí

Không chỉ sử dụng điều hòa, chúng ta cũng cần phải học cách bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa đúng để tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm chi phí bảo trì cho gia đình. Sau đây các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin giới thiệu đến các bận quy trình vệ sinh máy điều hòa không khí , mời các bạn cùng tìm hiều .

quy trình bảo dưỡng máy điều hòa không khí

A . Những dụng cụ cần chuẩn bị 

  • Bơm tăng áp có hệ thống vòi nước áp suất cao .
  • Tuốc nơ vít , kìm nhọn và các thiết bị dân dụng khác….
  • Khăn sạch hoặc giẻ lau để ngăn chặn nước ảnh hưởng đến các bo mạch điện tử.
  • Túi ni lông cỡ lớn (hoặc áo mưa tiện lợi).
  • Máy hút bụi (nếu có).

B . Các bước thực hiện bảo dưỡng máy điều hòa không khí

Bước 1 : Kiểm tra sơ bộ tình trạng máy 

Bước đầu tiên của quy trình bảo dưỡng máy điều hòa là kiểm tra tình trạng điều hòa. Bước này tưởng chừng như đơn giản và không cần thiết, nhiều người đã bỏ qua nó nhưng nó là bước vô cùng quan trọng. Mục đích của bước này là để biết được tình trạng hoạt động  của máy điều hòa  để có phương án bảo dưỡng phù hợp. Tiến hành kiểm tra tất cả các bộ phận: dàn nóng, dàn lạnh ( có chạy hay không , dàn lạnh có bị chảy nước hay không , cục nóng có kêu không ) ….

Bước 2 : Ngắt nguồn điện vào máy điều hòa

Sau khi kiểm tra sơ bộ tìn trạng máy , bạn cần tắt máy điều hòa và nguồn điện cấp cho máy để đảm bảo an toàn . Sau khi tắt máy, phải đợi hơn 2 phút sau mới được tiến hành mở máy và bảo dưỡng điều hòa.

Bước 3 : Vệ sinh dàn lạnh

Sau khi tắt nguồn điện cấp vào máy chúng ta tiến hành vệ sinh mặt lạnh . Vì bụi bẩn thường bám rất chặt lên nếu chỉ lau chùi thông thường thì khó có thể làm sạch. Vì vậy các bạn nên sử dụng máy bơm áp lực để làm sạch bụi bẩn .Sau đó tiến hành vệ sinh tất cả các bộ phận của dàn lạnh bằng nước tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng .

Bước 4 : Vệ sinh dàn nóng 

Bước tiếp theo của quy trình bảo dưỡng điều hòa là tiến hành vệ sinh cục nóng máy điều hòa .Tiến hành tháo nắp dàn nóng, dùng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước theo dạng tia vào các khe của dàn tản nhiệt nhằm tẩy sạch lớp bụi bẩn, côn trùng bám,… Đồng thời chú ý quan sát xem dàn nóng có được che chắn cẩn thận không, dây tiếp đất còn nguyên vẹn không….

Bước 5 : Kiểm tra lại và kết thúc

Sau khi lắp lại hết các thiết bị bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, dây điện và ổ cắm điện xung quanh xem có lỏng lẻo hoặc bị hở không. Tiếp theo đó bật máy và kiểm tra xem máy chạy ổn định không . Kiểm tra lại thông số về áp suất gas , nếu thiếu cần bổ xung đầy đủ . Quá trình bảo dưỡng máy điều hòa của bạn đến đây là kết thúc.

Liên hệ và hỗ trợ dịch vụ khách hàng :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DVKT PHÚC KHÁNH

Địa chỉ : Số 20 Phố Đình Quán , Bắc Từ Liêm , Hà Nội

Điện thoại : 0988.995.838 / 0939.685.838